Thêm một cầu thủ Pháp gốc Việt sắp về thi đấu cho ĐT Việt Nam

  • 22/02/2019 13:55
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Jason Quang-Vinh Pendant, cầu thủ người Pháp gốc Việt đang thi đấu ở Ligue 2 trong màu áo Sochaux, hoàn toàn có thể trở thành tuyển thủ quốc gia Việt Nam trong thời gian tới.

Theo thông tin được đăng tải trên Goal, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những liên hệ với Jason Quang-Vinh Pendant và mời cầu thủ người Pháp gốc Việt này khoác áo ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Jason Quang-Vinh Pendant có bố là người Pháp và mẹ là người Việt. Anh từng là thành viên của ĐT U18 Pháp và hiện đang là trụ cột của Sochaux, đội bóng ở giải hạng Nhất nước này (Ligue 2). Jason có vị trí sở trường là chạy cánh, với tốc độ và khả năng đi bóng rất tốt.

Thêm một cầu thủ Pháp gốc Việt sắp về thi đấu cho ĐT Việt Nam ảnh 1

 

Jason Quang-Vinh Pendant sẽ về khoác áo ĐT Việt Nam thời gian tới?

Cầu thủ 22 tuổi này từng chia sẻ trên Goal: "Đối với tôi, hai chữ Việt Nam mang một ý nghĩa lớn. Việt Nam là một phần trong tim tôi. Đó là nơi mẹ tôi đã sinh ra và lớn lên. Và trong tuổi thơ của mình, tôi cũng được nuôi dạy với những nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Từ những món ăn, câu chuyện, bài hát cho đến cả phim ảnh...".

"Thời điểm hiện tại, tôi chỉ cố gắng tập trung cho sự nghiệp cấp CLB. Tôi có tham vọng thi đấu ở Ligue 1. Nhưng như tôi đã chia sẻ, Việt Nam là một phần trong tôi. Ngày nào đó, nếu ĐT Việt Nam ngỏ lời, chắc chắn tôi sẽ phải cân nhắc cẩn thận. Đó thực sự là một niềm tự hào lớn", Quang-Vinh Pendant khép lại.

Nếu Jason Quang-Vinh Pendant có thể về khoác áo ĐT Việt Nam, đây sẽ là sự bổ sung rất chất lượng cho đội hình của HLV Park Hang-seo. Theo trang chuyển nhượng Transfermarkt, anh được định giá 600.000 Euro, tương đương khoảng 16 tỷ đồng. 

Tin cùng chuyên mục