Thêm hai nhà báo Nga bị tấn công tại Kiev

  • 02/01/2015 12:39
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 1-1, đài truyền hình LifeNews TV của Nga đưa tin, hai nhà báo của họ đã bị tấn công khi đang đưa tin về cuộc tuần hành của những người theo chủ nghĩa dân tộc tại thủ đô Kiev của Ukraine.

Theo đài truyền hình LifeNews TV, tối hôm 1-1, phóng viên Zhanna Karpenko và nhà quay phim của đài truyền hình này đã bị tấn công trong khi đưa tin về cuộc tuần hành cầm đuốc trong tối ngày 1-1 tại thủ đô của Ukraine.

“Những người chưa xác định danh tính, đeo mặt nạ, đã xô ngã phóng viên và lấy điện thoại của bà”, LifeNews TV cho biết trong một tuyên bố trên website. Ngoài ra, thông tin còn cho hay, những kẻ tấn công còn phá hỏng các thiết bị của người quay phim.
Đoàn tuần hành tại Kiev hôm 1-1

Đoàn tuần hành tại Kiev hôm 1-1

Đoàn tuần hành tại Kiev hôm 1-1

Theo hãng thông tấn UNIAN của Ukraine, khoảng 2.000 người, bao gồm cả các thành viên cũ và hiện tại của quốc hội Ukraine, đã tuần hành trên các đường phố Kiev trong ngày 1-1, cầm theo đuốc để kỷ niệm ngày sinh của nhà dân tộc chủ nghĩa người Ukraine Stepan Bandera.

Cuộc tuần hành chấm dứt bằng các bài phát biểu của lãnh đạo Đảng cánh hữu Svoboda (Tự do) và phong trào Pravy Sector (Right Sector) trước những người biểu tình tại Maidan Nezalezhnosti (Quảng trường Độc lập) ở thủ đô Kiev.

Đây không phải là lần đầu tiên các phóng viên của đài truyền hình LifeNews bị tấn công trong khi đang tác nghiệp tại Ukraine. Hồi cuối tháng 11 vừa qua, phóng viên Yevgeniya Zmanovskaya của đài cũng đã bị tấn công tại Kiev khi bà đang đưa tin về tình trạng hỗn loạn trong khi các fan hâm mộ bóng đá địa phương nỗ lực làm gián đoạn buổi hòa nhạc của ca sỹ Ukraine Ani Lorak.

Tin cùng chuyên mục