Thêm đối tượng cố ý gây thương tích trên phố Hồng Mai bị xử lý

  • 09/03/2017 17:18
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Tấn công lực lượng thi hành công vụ xong, Tú bỏ trốn và tiếp tục phạm tội. Đầu năm 2016, đối tượng này đã bị bắt giữ.

Ngày 9-3, TAND TP Hà Nội đã đưa Nguyễn Anh Tú (tức Tú “Nhệch”, SN 1984, trú ở phường Đông Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”, theo khoản 2, Điều 104-BLHS. Bị hại bị trong vụ án là ba đồng chí CAQ Hai Bà Trưng.

Theo đó, cáo trạng truy tố Nguyễn Anh Tú xác định, khoảng 23h ngày 9-7-2011, Nguyễn Anh Tú, Doãn Hồng Hải (tức Hải “cu em”, SN 1986, ở phường Bạch Mai, cùng quận Hai Bà Trưng) cùng nhiều đối tượng rủ nhau tới quán ốc ở phố Hồng Mai uống rượu.

Cùng thời điểm, anh Thái Văn Chính (SN 1953, ở phố Hồng Mai) cùng người bạn cũng đang ngồi uống rượu ở bàn bên. Tại đây, thấy một đối tượng trong nhóm Hải “cu em” nhìn về phía mình nên anh Chính buông lời chửi bậy.

Đối tượng Nguyễn Anh Tú bị đưa ra tòa xét xử

Đối tượng Nguyễn Anh Tú bị đưa ra tòa xét xử

Tức thì một số đối tượng trong nhóm Hải “cu em” liền lao sang ẩu đả. Tuy nhiên, do được mọi người can ngăn nên sự việc tạm lắng và anh Chính cũng đi về nhà. Nhưng chỉ ngay sau đó không lâu, biết tin người thân “va chạm” nên một số người trong gia đình anh Chính kéo nhau sang quán rượu ốc.

Cũng chính vì thế mà tại quán rượu ốc ở phố Hồng Mai lại xảy ra xô xát lần thứ hai. Và lần này, Hải “cu em” cùng một số đối tượng trong nhóm đã bị người thân của anh Chính gây ra thương tích nhẹ.

Không chịu “dưới cơ”, nhóm Hải “cu em” sau đó vừa đưa nhau vào Bệnh viện Thanh Nhàn băng bó vết thương, lại vừa lôi kéo, tụ tập thêm đồng bọn đến phố Hồng Mai kiếm cớ nhằm đánh trả thù những người trong gia đình anh Chính.

Trong khi ấy, nhận được tin báo của người dân nên chỉ huy CAP Bạch Mai liền cử một số cán bộ cùng dân phòng đến hiện trường giải quyết vụ việc. Thấy sự việc phức tạp và chiến sỹ của mình bị tấn công, do đó CAP Bạch Mai đã cấp báo cáo CAQ, đồng thời đề nghị hỗ trợ.

Và rồi tổ cảnh sát hình sự của CAQ Hai Bà Trưng gồm: Đặng Việt Quảng, Nguyễn Đình Phương và Vũ Thái Sơn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Cùng lúc, Hải “cu em” và đồng bọn cũng từ Bệnh viện Thanh Nhàn quay lại khu vực nhà anh Chính.

Phát hiện Hải “cu em” điều khiển xe ô tô chở nhiều đối tượng nghi vấn, trong đó có Tú “Nhệch” đi tới nên đồng chí Quảng (mặc quân phục) liền tiến lên phía trước yêu cầu dừng xe kiểm tra. Nhưng thay vì chấp hành mệnh lệnh, đối tượng liền nhấn ga, đánh tay lái ép đồng chí Quảng vào cửa xếp sắt của một gia đình tại đó.

Đồng đội bị tấn công, đồng chí Phương lập tức xông ra tiếp ứng và cũng bị xe ô tô của Hải “cu em” gây thương tích ở tay. Cố sức truy đuổi nhưng đồng chí Phương một lần nữa bị đối tượng khác trong nhóm côn đồ này đi xe máy phía sau dùng dao tấn công.    

Ở mũi bên kia, đồng chí Sơn nhận thấy nhiều đối tượng trong nhóm Hải “cu em” cầm dao, kiếm tụ tập trên vỉa hè nên tiến đến ngăn chặn. Và cũng côn đồ, manh động như đồng bọn, các đối tượng này liền đánh, chém đồng chí Sơn tới tấp.

Quá trình điều tra cho thấy, đồng chí Đặng Việt Quảng bị gãy xương đùi, tương ứng với tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 34,7%. Tương tự, các đồng chí Nguyễn Đình Phương, Vũ Thái Sơn cũng lần lượt bị thiệt hại 10% và 27% sức khỏe.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Nguyễn Anh Tú bỏ trốn cho đến ngày 11-2-2016 thì bị bắt giữ do có hành vi tàng trữ trái phép 1 khẩu súng quân dụng cùng 17 viên đạn. Trả giá cho hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng, đối tượng cũng đã bị TAND quận Nam Từ Liêm xử phạt 5 năm 6 tháng tù giam.

Mặc dù nội dung vụ án như nêu trên, song quá trình xét xử, TAND TP Hà Nội nhận thấy lời khai của bị cáo có nhiều điểm mâu thuẫn với lời khai của các đối tượng trong cùng vụ án mà không thể làm rõ ngay được. Do đó, HĐXX sơ thẩm đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Đối với các đối tượng liên quan, trước đó cũng đã bị TAND TP Hà Nội lần lượt áp dụng những mức án đích đáng. Riêng đối tượng Hải “cu em” hiện vẫn đang bỏ trốn nên đã được tách rút hồ sơ xử lý sau.       

Tin cùng chuyên mục