Thêm 2 người ở Hoàng Mai và Thanh Xuân mắc Covid-19, Hà Nội đổi chiến lược xét nghiệm

  • 18/09/2021 07:38
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng sớm nay, 18-9, Sở Y tế công bố thêm 02 ca Covid-19 mới, đồng thời cũng thông báo về việc điều chỉnh lại chiến lược xét nghiệm trên địa bàn sau đợt xét nghiệm diện rộng vừa qua.
Thêm 2 người ở Hoàng Mai và Thanh Xuân mắc Covid-19, Hà Nội đổi chiến lược xét nghiệm ảnh 1

Hà Nội yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm đúng đối tượng

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, 02 ca mắc mới sáng nay gồm 01 ca tại khu cách ly và 01 ca tại khu phong tỏa. Cụ thể:

Ca bệnh ở khu phong toả là N.T.M.T, Nữ, sinh năm 1971, địa chỉ ở ngõ 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa, đã được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 17/9 bệnh nhân được xét nghiệm có kết quả dương tính.

Ca bệnh ở khu cách ly tập trung là N.T.T.L, Nữ, sinh năm 1960, địa chỉ ở 897 Giải Phóng, phường Giáp Bát, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 nên đã được cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính. Ngày 17/9 bệnh nhân được xét nghiệm có kết quả dương tính.

Về xét nghiệm, sáng nay, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa có công văn gửi các đơn vị y tế liên quan trên địa bàn đề nghị tham mưu cho UBND các quận, huyện, thị xã các biện pháp phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội đề nghị: lấy mẫu xét nghiệm đúng đối tượng; rà soát, lấy mẫu 100% đối tượng có các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, rát họng, mệt mỏi, mất hoặc giảm khứu giác, vị giác...; thực hiện rà soát đúng khu vực, đúng tần suất theo chỉ đạo của Bộ Y tế và thành phố.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các bệnh viện công lập quyết liệt thực hiện công tác giám sát đối với người có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19, người đến từ các vùng có dịch hoặc có các yếu tố dịch tễ nguy cơ khác khi đến khám, điều trị, làm việc tại đơn vị.

Tin cùng chuyên mục