• Chủ tịch Miss World Philippines đến Việt Nam đào tạo Hoa khôi Áo dài

  Chủ tịch Miss World Philippines đến Việt Nam đào tạo Hoa khôi Áo dài

  ANTĐ - Ban tổ chức chương trình Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới đã chính thức xác nhận, bà Cory Quirino, Chủ tịch của Tổ chức Miss World Philippines cùng đồng sự sẽ đến Việt Nam, hỗ trợ đào tạo các thí sinh của chương trình.

 • Trai gái một nghìn năm nay phải chia lìa vì lệ của 2 làng bên bờ sông Như Nguyệt

  Trai gái một nghìn năm nay phải chia lìa vì lệ của 2 làng bên bờ sông Như Nguyệt

  ANTĐ - Nằm bên bờ sông Như Nguyệt đẹp thơ mộng, trai gái hai làng Cẩm Hoàng và Xuân Biều nổi tiếng là những nơi có nhiều “trai tài, gái sắc”. Nhưng hàng nghìn năm nay, trai gái hai làng ấy lại chẳng thể đến được với nhau vì lệ làng của hai thôn cấm kết hôn. Vì thế những mối tình đó từ nghìn năm nay cứ ngậm ngùi trôi theo dòng nước sông Như Nguyệt vì tục lệ có một không hai này này.

 • Gạt bỏ biến thái để Chầu văn được toàn vẹn

  Gạt bỏ biến thái để Chầu văn được toàn vẹn

  ANTĐ - Ngay sau khi hát Văn vừa được Bộ VH-TT&DL chính thức đưa vào danh sách 12 di sản phi vật thể nghiên cứu lập hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, đã có nhiều thắc mắc có nên đưa hầu đồng vào như một thành tố không thể tách rời trong khi bản thân hát Văn vẫn có thể đứng độc lập. 

 • Chuyện thật ở Thủ đô

  Chuyện thật ở Thủ đô

  ANTĐ - Suốt mấy tuần vừa rồi, có rất nhiều chuyện lớn, "cấp Bộ" xảy ra, khiến dư luận xôn xao. Ngay cả chuyện rất nhỏ như... cái nhà vệ sinh trên chuyến tàu hỏa Hà Nội- Lào Cai cũng được đưa vào "tầm ngắm" để tiến hành "lột xác".