• Độc đáo, hài hước lễ hội chọi Dê

  Độc đáo, hài hước lễ hội chọi Dê

  ANTD.VN -Bên cạnh những hoạt động đang diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Hội chọi dê do đồng bào Mông, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) tổ chức đã thu hút đông đảo du khách thập phương tới xem.

 • Đảm bảo ANTT tại lễ hội chùa Tây Phương

  Đảm bảo ANTT tại lễ hội chùa Tây Phương

  ANTĐ - Chùa Tây Phương, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội được đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và quyết định công nhận Bảo vật quốc gia năm 2015, vì thế lượng du khách đổ về đây tham quan, du lịch ngày một tăng. Dự báo được tình hình này, CAH Thạch Thất đã phối hợp với Ban tổ chức lễ hội triển khai phương án bảo vệ ANTT  để du khách thập phương trẩy hội trong an toàn.

 • Cảnh tắc thuyền 'xưa nay hiếm' ở Tràng An, do 'Kinh Kong'

  Cảnh tắc thuyền 'xưa nay hiếm' ở Tràng An, do 'Kinh Kong'

  ANTĐ - Hôm nay 27-2, là ngày đoàn làm phim Kong: Skull Island bấm máy những cảnh quay đầu tiên tại Tràng An, Ninh Bình. Hàng nghìn du khách thập phương đã đổ về đây, phần vãn cảnh, phần vì hiếu kỳ "ngó nghiêng" đoàn làm phim Hollywood, gây nên cảnh tắc đường thủy "xưa nay hiếm" ở danh thắng này.

 • Đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội chùa Hương

  Đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội chùa Hương

  ANTĐ - Được biết đến là lễ hội lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ và kéo dài nhất trong năm, lễ hội chùa Hương năm 2016 với chủ đề “Kỷ cương – Văn minh du lịch” đã chính thức khai hội. Mặc dù, lượng du khách về trẩy hội những ngày đầu xuân tăng đột biến, nhưng về cơ bản, công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ lễ hội năm nay được ban tổ chức làm tốt, ngăn chặn hiện tượng chèo kéo khách, khắc phục những tồn tại, hạn chế của những mùa lễ hội trước, đáp ứng nhu cầu tham quan, trẩy hội của du khách thập phương.

 • Hàng vạn du khách nô nức trẩy hội chùa Hương

  Hàng vạn du khách nô nức trẩy hội chùa Hương

  ANTĐ - Ngày 13-2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Thân 2016), lễ hội chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) chính thức khai hội. Hàng vạn du khách thập phương nô nức trẩy hội.

 • Đảm bảo an ninh, an toàn tại các lễ hội

  Đảm bảo an ninh, an toàn tại các lễ hội

  ANTĐ - Hà Nội là một trong những địa phương có các điểm đình, chùa, miếu mạo và các lễ hội đầu xuân thu hút số lượng lớn người dân và du khách thập phương tham dự. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu năm và trước thời điểm khai hội, CATP Hà Nội đã quán triệt tới từng CBCS, triển khai nhiều biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, giúp đỡ người dân yên tâm trẩy hội, du xuân. 

 • Tuyên Quang: Chen chân vào xem hội chọi trâu

  Tuyên Quang: Chen chân vào xem hội chọi trâu

  ANTĐ - Hàng vạn người dân trong huyện và du khách thập phương đã đổ dồn về sân vận động huyện Hàm Yên, Tuyên Quang để tham gia lễ hội chọi trâu truyền thống của địa phương, diễn ra trong 2 ngày 28-2 và 1-3.

 • Lễ rước “hoành tráng” ở làng lụa lớn nhất nước

  Lễ rước “hoành tráng” ở làng lụa lớn nhất nước

  ANTĐ - Nhắc tới làng Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) là ai cũng nghĩ ngay tới những mảnh vải lụa mềm mại, thướt tha vốn đã trở thành biểu tượng đặc trưng của làng lụa lớn nhất cả nước này. Dù cuộc sống đã có nhiều đổi thay, hội làng nghề dệt lụa Vạn Phúc vẫn giữ được nét truyền thống từ xưa.

 • Trắng đêm đi lễ đền Trần cầu may mắn, bình an

  Trắng đêm đi lễ đền Trần cầu may mắn, bình an

  ANTĐ - Lễ hội khai ấn đền Trần còn khoảng gần một tuần nữa mới chính thức diễn ra, nhưng hàng ngàn người dân địa phương và du khách thập phương đã đổ về Khu di tích lịch sử văn hóa đền Trần – Chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Nam Định) bất kể là ngày hay đêm để cầu mong một năm mới an lành, may mắn, hạnh phúc.

 • Người dân đổ về chợ Viềng Nam Định chờ khai hội

  Người dân đổ về chợ Viềng Nam Định chờ khai hội

  ANTĐ - Chợ Viềng là nơi giao lưu văn hóa cộng đồng và cũng là nơi đón chuyến xuất hành đầu xuân của du khách thập phương về đây “mua may bán rủi”. Hội chợ Viềng diễn ra vào mùng 8 tháng giêng âm lịch hàng năm, tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, Nam Định.

 • Xử lý nghiêm các đối tượng cò mồi tại chùa Hương

  Xử lý nghiêm các đối tượng cò mồi tại chùa Hương

  ANTĐ - Lễ hội chùa Hương vẫn đang diễn ra, thu hút hàng vạn lượt khách về tham quan, trẩy hội. Đây cũng là dịp để các đối tượng cò mồi kiếm ăn, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới việc du xuân của du khách thập phương.

 • Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung

  Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung

  ANTĐ - Được chọn là điểm nhấn của Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013, Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 23-3-2013 (tức mồng 10 đến 12-2 âm lịch) tại Đền Đa Hòa (xã Bình Minh - Khoái Châu - Hưng Yên). 

 • Cứ tưởng xuân là đẹp!

  Cứ tưởng xuân là đẹp!

  ANTĐ - Một năm có bốn mùa, chỉ có mỗi mùa xuân là được ghép cho chữ mới: tân xuân, xuân mới, chứ chẳng ai gọi là thu mới hay đông mới.

 • Lẽ nào bất lực?

  Lẽ nào bất lực?

  ANTĐ - Hình ảnh người lang thang xin tiền, đeo bám khách du lịch dai dẳng… lâu nay dường như đã quá quen thuộc với người dân Thủ đô. Đặc biệt là người lang thang không những chỉ xin ngoài đường mà đã gõ cửa nhiều gia đình. Mặc dù đã “quen” nhưng mỗi khi nhắc đến những hành vi phản cảm đó, nhiều người vẫn nóng mặt, xấu hổ khi nghĩ đến hình ảnh Hà Nội đang ngày một nhếch nhác hơn. 

 • Nhếch nhác cổng di tích

  Nhếch nhác cổng di tích

  ANTĐ - Chùa Bát Tháp tại 211 Đội Cấn, quận Ba Đình là di tích lịch sử đã được xếp hạng, hàng ngày có khá nhiều người dân và du khách thập phương đến lễ và tham quan vãn cảnh.