Thao tác nhỏ của kẻ có 1 tiền án, dễ dàng chiếm đoạt chiếc xe máy đắt tiền

  • 19/12/2019 19:00
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện thao tác chuyển tiền, nhưng rất nhanh, đối tượng Trung lén … lệnh hủy, qua đó chiếm đoạt được chiếc xe máy đắt tiền.

Cuối tháng 11-2019, Công an phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng nhận được trình báo của anh Nguyễn (tạm trú tại Hải Phòng), về việc bị 1 nam giới (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter BKS: 15B2-429... trị giá 30 triệu đồng.

Theo tường trình của anh Nguyễn, đầu tháng 11-2019, anh rao bán chiếc xe của mình trên trang bán hàng online “chợ tốt”. Ngày 5-11, có 1 nam giới liên hệ tìm hiểu thông tin về chiếc xe và hẹn gặp anh Nguyễn để giao dịch.

Sau khi xem xe và giấy tờ liên quan, nam thanh niêm đồng ý mua với giá 30 triệu đồng và đề nghị thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua dịch vụ internet banking. Người này đã mượn điện thoại của anh Nguyễn để đăng nhập và thực hiện thao tác chuyển tiền, rồi đưa cho anh Nguyễn xem lại nội dung chuyển tiền ở trạng thái “đang xử lý”.

Sau khi chụp lại màn hình làm căn cứ, anh Nugyễn đã giao xe máy cùng giấy tờ cho nam giới trên. Tuy nhiên, trên đường ra ngân hàng để cùng kiểm tra thông tin tài khoản, vị khách đã tìm cách…chuồn. Về phía anh Nguyễn, khi đến ngân hàng mới tá hỏa khi nhận được thông báo là không có tiền nào về tài khoản, do giao dịch chuyển tiền đã bị hủy. 

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định, bắt giữ đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn là Nguyễn Đức Trung (SN 1990, trú ở phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng). Tên này có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Bước đầu, Nguyễn Đức Trung đã khai nhận hành vi phạm tội. Sau khi thực hiện thao tác chuyển tiền cho anh Nguyễn, đối tượng đã lén thực hiện lệnh hủy nên giao dịch không thể thực hiện được.

Căn cứ lời khai của Nguyễn Đức Trung, cơ quan Công an đã thu giữ chiếc xe máy tang vật vụ án tại… hiệu cầm đồ trên địa bàn phường Lãm Hà, quận Kiến An, Hải Phòng.

Đáng chú ý trong thời gian đối tượng Trung bị tạm giữ, vẫn có nhiều người đến trình báo việc bị tên này lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự. Vụ việc đang được Cơ quan điều tra Công an quận Lê Chân điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục