Thanh Thúy - nhân vật đặc biệt của Dấu ấn

  • 22/04/2015 22:11
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Sở hữu một giọng hát đẹp và ngoại hình quyến rũ, Thanh Thúy có cơ hội thành công trong nhiều dòng nhạc đại chúng khác, nhưng chị đã chọn dòng nhạc cách mạng và gắn bó với đoàn Nghệ thuật Quân khu 7, song hành con đường binh nghiệp và sự nghiệp nghệ sĩ. Thanh Thúy cũng chính là nhân vật chính tiếp theo của liveshow ca nhạc đặc biệt - Dấu ấn số tháng 5 và là nghệ sĩ ưu tú đầu tiên tham gia chương trình này.

Từ giữa những năm 90 đến nay, Thanh Thúy là tên tuổi hàng đầu của dòng nhạc truyền thống cách mạng, một gương mặt tiêu biểu cho một thế hệ nghệ sĩ mới tiếp nối dòng nhạc đã trở thành “đặc sản” của âm nhạc Việt Nam.

Thanh Thúy thể hiện xuất sắc từ những ca khúc mang âm hưởng hùng tráng, có tính hành khúc như: Hát mãi khúc quân hành, Bài ca người lính, Hát về anh… đến những ca khúc trữ tình cách mạng tình cảm như: Bài ca bên cánh võng, Biết ơn chị Võ Thị Sáu...cả những ca khúc âm hưởng sôi động như: Cô gái mở đường, Nổi lửa lên em…và ngọt ngào với những bài nhạc cách mạng âm hưởng dân ca như: Qua sông, Câu hát bông sen, Tiếng đàn Ta-lư, Ở hai đầu nỗi nhớ… Thanh Thúy đặc biệt thành công trong những bài hát màu sắc thính phòng như: Việt Nam quê hương tôi, Bài ca hy vọng, Gần lắm Trường Sa, Khát vọng, Tình khúc thiên thu… 

Thanh Thúy - nhân vật đặc biệt của Dấu ấn ảnh 1

Thành công lớn với dòng nhạc cách mạng nhưng Thanh Thúy cũng để lại nhiều dấu ấn với dòng nhạc xưa và nhạc trữ tình với đã phát hành một số album rất thành công như: Cỏ hồng (Tình khúc Phạm Duy) hay Tình khúc xưa . Sự ngọt ngào của giọng hát có nguồn gốc dân ca, sự khỏe khoắn của ca sĩ chuyên về nhạc cách mạng và kỹ thuật điêu luyện của một giọng hát được đào tạo bài bản đã làm nên một Thanh Thúy trữ tình, ngọt ngào, quyến rũ mà rất cá tính. 

Trong chương trình Dấu ấn tháng 5, những bài hát cách mạng nổi tiếng như: Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Xuân chiến khu, Cô gái Pakô, Cô gái vót chông, Trường Sơn Đông-Trường Sơn Tây, Hát mãi khúc quân hành, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh…, những ca khúc mang âm hưởng dân gian, trữ tình, mang màu sắc thính phòng cùng những bài hát cảm động về gia đình, quê hương… sẽ được Thanh Thúy và ê-kíp sản xuất chương trình sắp xếp và dàn dựng hoành tráng, nhiều cảm xúc. Qua đó, những dấu ấn quan trọng trên con đường ca hát hơn 20 năm qua của Thanh Thúy sẽ được thể hiện rõ.

Thanh Thúy - nhân vật đặc biệt của Dấu ấn ảnh 2

Chương trình là dịp để khán giả cùng chia sẻ cảm xúc với một dòng nhạc đã trở thành một phần của lịch sử Việt Nam và đi vào tâm hồn người Việt, khơi gợi niềm tự hào dân tộc. Các ca sĩ khách mời góp mặt trong liveshow bao gồm: NSƯT Tạ Minh Tâm, Vân Khánh, Quang Linh, Tùng Dương, Đức Tuấn, tốp ca QK7, …

Chương trình Dấu Ấn với nhân vật chính, NSƯT Thanh Thúy sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày thứ 7, ngày 2-5 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM).

Một số hình ảnh tại buổi họp báo giới thiệu liveshow Dấu ấn tháng 5:

Thanh Thúy - nhân vật đặc biệt của Dấu ấn ảnh 3

NSƯT Thanh Thúy giản dị trong tà áo dài đến dự họp báo giới thiệu chương trình

Thanh Thúy - nhân vật đặc biệt của Dấu ấn ảnh 4

Thanh Thúy và những người bạn sẽ đồng hành với chị trong liveshow đặc biệt sắp tới

Thanh Thúy - nhân vật đặc biệt của Dấu ấn ảnh 5

Ca sĩ Đức Tuấn là một trong những khách mời đặc biệt của liveshow. Trong chương trình này, Đức Tuấn sẽ song ca cùng Thanh Thúy ca khúc "Khát vọng"

Thanh Thúy - nhân vật đặc biệt của Dấu ấn ảnh 6

Có mặt tại buổi họp báo, ca sĩ Quang Linh dành nhiều lời khen ngợi cho người chị thân thiết

Thanh Thúy - nhân vật đặc biệt của Dấu ấn ảnh 7

Chia sẻ tại buổi họp báo, Thanh Thúy cho biết, đã đắn đo rất nhiều trước khi quyết định nhận lời tham gia chương trình...

Thanh Thúy - nhân vật đặc biệt của Dấu ấn ảnh 8

...bởi từ đầu năm đến nay, đã có rất nhiều chương trình nhạc truyền thống, cách mạng...

Thanh Thúy - nhân vật đặc biệt của Dấu ấn ảnh 9

Thanh Thúy bày tỏ mong muốn, sẽ mang đến một đêm nhạc mới mẻ, cảm xúc và không lẫn với các chương trình khác

Tin cùng chuyên mục