Thành phố và nhân dân cùng đồng thuận thì sẽ đạt kết quả cao

  • 29/09/2015 18:02
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTĐ - Đây là ý phát biểu của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khi cùng các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 – Quốc hội khóa XIII tại quận Đống Đa, chiều 29-9. 

Cử tri quận Đống Đa phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề trên địa bàn

Cử tri quận Đống Đa phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề trên địa bàn

Cử tri quận Đống Đa phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề trên địa bàn Tại buổi tiếp xúc này, cử tri quận Đống Đa đã thông qua các ĐBQH gửi gắm tới cơ quan chức năng của quận, thành phố và Quốc hội nhiều vấn đề cụ thể đang tồn tại trên địa bàn cũng như việc điều hành chung của thành phố về các chính sách như: quản lý trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, cải tạo chung cư cũ, chợ cóc, chợ tạm... Cử tri Trần Thị Lan (phường Kim Liên) kiến nghị thành phố cần thông báo chủ trương, lộ trình cải tạo chung cư cũ cho nhân dân được biết để yên tâm sinh sống, làm việc. Đại diện cử tri phường Trung Liệt cho biết, nhiều dự án trên địa bàn hiện còn đất để trống hoặc sử dụng không hiệu quả, trong khi nhiều khu dân cư không có diện tích nào để bố trí làm nhà sinh hoạt cộng đồng, do vậy đề nghị thành phố cần nói rõ giải pháp ra sao? Một số ý kiến cũng băn khoăn đến việc thi tuyển công chức viên chức, chính sách thu hút nhân tài…

Thành phố và nhân dân cùng đồng thuận thì sẽ đạt kết quả cao ảnh 2

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Đống Đa

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho rằng, những vấn đề cử tri nêu lên đều là những vấn đề sát thực mà thành phố rất quan tâm, đã và đang chỉ đạo triển khai tích cực. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đề nghị các cơ quan chức năng của quận Đống Đa, thành phố cần tiếp tục chủ động lắng nghe ý kiến đề nghị, góp ý của nhân dân, cử tri, những vấn đề có thể giải quyết được thì giải quyết ngay, tạo sự đồng thuận và ủng hộ trong các tầng lớp nhân dân. 

Ngược lại, cử tri, người dân cũng cần thông cảm và chia sẻ với quận, thành phố vì trong điều kiện còn hạn chế hiện nay, có những vấn đề dù thành phố muốn giải quyết ngay nhưng chưa thể làm được mà phải tiến hành từng bước. Chỉ khi thành phố và nhân dân cùng vào cuộc, cùng chia sẻ và đạt được sự đồng thuận thì các công việc của thành phố mới đạt hiệu quả cao nhất.

Tin cùng chuyên mục