Thành lập trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật thang máy

  • 12/06/2021 10:38
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam, ngành kỹ thuật thang máy chính thức được đưa vào chương trình đào tạo, mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên ở lĩnh vực giàu tiềm năng này.
Thành lập trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật thang máy ảnh 1

Mới đây, Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) đã phối hợp cùng Gama Service - Đơn vị dịch vụ kỹ thuật thang máy cao cấp của GamaLift và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội thành lập Trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật thang máy.

Theo đó, trung tâm sẽ trực thuộc trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, do trường trực tiếp quản lý, thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh và đào tạo kỹ thuật thang máy. VNEA đóng vai trò hoạch định về phương hướng đào tạo và Gama Service sẽ thực hiện các hoạt động chuyên môn, thực tiễn của ngành kỹ thuật thang máy.

Trung tâm sẽ giảng dạy chuyên sâu và thực hành các nghiệp vụ về lắp đặt, vận hành, bảo trì bảo dưỡng, nâng cấp sửa chữa thang máy…

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật thang máy thuộc trung tâm sẽ có cơ hội làm việc tại GamaLift, Gama Service, các công ty lắp đặt thang máy, công ty dịch vụ thang máy trong và ngoài nước, các công ty quản lý tòa nhà mảng thang máy hoặc tự do hành nghề trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ được được tham dự những hoạt động kỹ năng nghề quy mô lớn dự kiến trong thời gian tới, được tổ chức bởi VNEA và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp là các cuộc thi tay nghề cấp trường, cấp quốc gia, ASEAN...

Đây là lần đầu tiên trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam, ngành kỹ thuật thang máy chính thức được đưa vào chương trình đào tạo và là kết quả của thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa VNEA, Gama Service và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ xao Hà Nội, nhằm góp phần tạo thêm cơ hội việc làm cho sinh viên Thủ đô, cũng như phát triển lĩnh vực nghề vốn còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích