Cúp Liên đoàn Anh

Thắng Chelsea sân khách, Arsenal đặt một chân vào chung kết

ANTD.VN - Rạng sáng 15-1 theo giờ Việt Nam, Arsenal giành chiến thắng 3-2 trên sân Stamford Bridge của Chelsea ở lượt đi bán kết cúp Liên đoàn Anh, trong trận đấu mà tiền đạo Viktor Gyokeres để lại dấu ấn đậm nét với một bàn thắng và một kiến tạo.

Cùng với thắng lợi 2-0 của Man City trước Newcastle, hai trận lượt đi bán kết cúp Liên đoàn mùa này đều chứng kiến niềm vui thuộc về đội khách.

Trên sân Stamford Bridge, HLV Mikel Arteta thể hiện rõ tham vọng chinh phục danh hiệu khi tung ra đội hình gần như mạnh nhất với những trụ cột như Gabriel Magalhaes, William Saliba, Declan Rice, Martin Zubimendi hay Bukayo Saka. Ở chiều ngược lại, Chelsea bước vào trận đấu trong tình trạng sứt mẻ nghiêm trọng khi thiếu hàng loạt cái tên như Reece James, Moises Caicedo và Cole Palmer.

4240.jpg
White ghi bàn sau gần 2 năm

Ngay thứ 7, từ quả phạt góc bên cánh trái, Declan Rice treo bóng xoáy vào khu vực cấm địa. Thủ môn Robert Sanchez băng ra không chuẩn xác để Ben White phía sau đánh đầu đập đất tung lưới Chelsea. Đó cũng là pha lập công đầu tiên của White sau gần 2 năm, kể từ cú đúp vào lưới chính Chelsea ở Ngoại hạng Anh tháng 4-2024.

Đến phút 49, White tiếp tục ghi dấu ấn với pha lên bóng mạch lạc bên cánh phải. Saka chồng biên thông minh, tạo điều kiện để White căng ngang vào trong. Sanchez thêm một lần xử lý lỗi, bắt không dính bóng và Gyokeres dễ dàng đệm bóng vào lưới trống nâng tỉ số lên 2-0.

Dẫn trước hai bàn, Arsenal có phần chùng xuống và lập tức trả giá. Phút 57, Martin Odegaard chuyền về thiếu lực, còn Zubimendi trượt chân tai hại, mở ra cơ hội phản công cho Chelsea. Pedro Neto treo bóng chuẩn xác từ cánh phải để Alejandro Garnacho băng vào dứt điểm gọn gàng trong tư thế không bị kèm, rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2. Dù vậy, đến phút 71, Zubimendi lại giúp Arsenal tái lập lợi thế dẫn trước hai bàn.

4213-8216.jpg
Gyokeres ghi bàn cho Arsenal

Niềm vui của đội khách chưa kịp lắng xuống thì Chelsea lại thắp lên hy vọng. Phút 83, từ quả phạt góc bên cánh phải, bóng bật ra đúng vị trí của Garnacho. Tiền vệ người Argentina dứt điểm một chạm vào lưới trống, hoàn tất cú đúp và giúp Chelsea giữ lại cơ hội mong manh với tỉ số thua 2-3.

Với Arsenal, dù còn lượt về nhưng chiến thắng này đã giúp họ đặt một chân vào chung kết cúp Liên đoàn và nhiều khả năng sẽ chạm trán Man City.

Tin cùng chuyên mục