Thận trọng với chứng "hôn mê thực phẩm"

ANTD.VN - Theo các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Scripps (TSRI) ở Mỹ, cơ thể con người tối đa hóa sự hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng vào đường ruột. Vì vậy, càng tiêu thụ nhiều thực phẩm này, càng có nguy cơ bị “hôn mê thực phẩm” sâu, tức là buồn ngủ ngay sau khi ăn. 

Các nhà khoa học xác định thủ phạm của chứng “hôn mê thực phẩm” chính là chất đạm và muối. Theo các chuyên gia y tế, các loại thức ăn đóng vai trò khác nhau trong các phản ứng sinh hóa ở con người và việc tiêu thụ thực phẩm có thể gây ra các tác động tức thời – buồn ngủ ngay sau khi ăn.

Ngoài ra, tiêu thụ nhiều đường làm tăng nhanh đường huyết có thể gây ra giấc ngủ sau 20-40 phút. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng sự gia tăng hoạt động điện trong não sau khi ăn và trong suốt giai đoạn của giấc ngủ.