Thân thiện môi trường là tiêu chí hàng đầu

  • 22/04/2018 10:54
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Với các phương tiện, thiết bị chuyên dụng hiện đại, đảm bảo khả năng xử lý, tiêu hủy triệt để chất thải công nghiệp của các nhà máy và các cơ sở sản xuất công nghiệp trên toàn quốc, Công ty CP Môi trường Thuận Thành là đơn vị uy tín, luôn lấy phương pháp thân thiện môi trường làm tiêu chí hàng đầu.

Công ty CP Môi trường Thuận Thành có cơ sở đặt tại xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vừa được đoàn công tác liên ngành ở địa phương tổ chức đánh giá tác động môi trường.

Tại buổi làm việc ông Vũ Văn Đắc - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Môi trường Thuận Thành (Thuận Thành EJS) cho biết: “Cơ sở là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực quản lý chất thải nguy hại (thu gom, vận chuyển và xử lý, tiêu hủy). Hiện nay, công ty đã đầu tư xong nhà máy phân loại, tái chế rác thải dân dụng và công nghiệp tại xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn công tác ghi nhận thực tế hoạt động của công ty Thuận Thành EJS

Đoàn công tác ghi nhận thực tế hoạt động của công ty Thuận Thành EJS

Với các phương tiện, thiết bị chuyên dụng hiện đại, đảm bảo khả năng xử lý, tiêu hủy triệt để chất thải công nghiệp của các nhà máy và các cơ sở sản xuất công nghiệp trên toàn quốc, công ty đã được cấp Giấy phép hành nghề Quản lý chất thải nguy hại của Tổng Cục Môi trường, Bộ TN&MT”.

Tại kiểm tra thực tế hoạt động của nhà máy, ông Ngô Văn Thụ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Gia Đông - cho biết: “Công ty CP môi trường Thuận Thành không chỉ tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương mà còn đóng góp tích cực diện mạo và phát triển phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương”.

Hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn và tái sử dụng làm mát hệ thống lò hơi

Hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn và tái sử dụng làm mát hệ thống lò hơi

Đoàn công tác đã đánh giá và ghi nhận thực tế sau khi kiểm tra. Theo đó, quy trình hoạt động của nhà máy đạt tiêu chuẩn cho phép. Hệ thống nước thải sau khi nhà máy xử lý đạt chuẩn được tiếp tục sử dụng quay vòng để phục vụ cho hệ thống tháp giải nhiệt, làm mát và dập bụi, xử lý khí của lò đốt. Cùng đó, lượng cặn bã của nhà máy đã được trộn thêm xi măng và VLXD để đóng khuôn thành gạch; lượng khí được khu vào đường ống nhất định đưa qua hệ thống xử lý khí để lọc sạch không khí.

Ông Tạ Quang Sinh - đại diện các hộ dân xung quanh nhà máy, cho biết: “Chúng tôi cũng hy vọng, với  công nghệ hiện đại, Thuận Thành EJS sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa và cùng chung tay giúp sức để địa phương phát triển về kinh tế và trong sạch về môi trường".

Nhà xưởng thu gom, phân loại rác trước khi đưa vào nhà máy xử lý

Nhà xưởng thu gom, phân loại rác trước khi đưa vào nhà máy xử lý

Ông Vũ Văn Đắc cam kết sẽ  không ngừng nâng cấp công nghệ để bảo vệ tốt nhất môi trường. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương nhằm cải thiện tốt nhất môi trường nhà máy và khu vực xung quanh; bên cạnh đó tích cực tham gia các hoạt động phong trào, hoạt động xã hội của địa phương và nhân dân.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển chất thải công nghiệp, tái chế phế liệu; xử lý chất thải nguy hại; vệ sinh công nghiệp; tư vấn môi trường…; cùng với việc áp dụng những công nghệ tiên tiến trong xử lý môi trường, sử dụng nguồn nhân lực trình độ cao, Thuận Thành EJS  hiện đang cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, với chi phí hợp lý. Đặc biệt là việc  chia sẻ trách nhiệm với doanh nghiệp nhằm đạt được hiệu quả đầu tư theo xu hướng tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường,  nhất là giảm thiếu tối đa ô nhiễm môi trường và chi phí quản lý chất thải công nghiệp.

Tin cùng chuyên mục