Thắm tình nghĩa Công an Thủ đô giữa đại ngàn

  • 28/11/2012 07:33
  • 0 bình luận
  • Ngọc Anh
ANTĐ - Đang giữa vụ thu hái, nhưng sáng hôm đó, các rẫy cà phê ở buôn Tung Krăk, xã Ea Drông, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk vắng hẳn tiếng người. Bà con phấn khởi tập trung về Nhà cộng đồng, háo hức đón chờ đoàn công tác của CATP Hà Nội.

Thắm tình nghĩa Công an Thủ đô giữa đại ngàn  ảnh 1
Đoàn công tác chuyển gạo từ xe xuống tặng bà con

Chặng đường gần 1.500km từ Hà Nội vào Đắk Lắk dường như cũng không xa bằng đoạn đường đá sỏi gập ghềnh từ quốc lộ dẫn vào buôn. Các thành viên của đoàn công tác, gồm đại diện Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên CATP có khi còn háo hức hơn bà con khi ngồi trên những chiếc xe tải mang theo 50 suất quà, trị giá 35 triệu đồng do toàn thể hội viên đóng góp, gồm chăn màn, gạo, nhu yếu phẩm đến buôn làng thuộc diện nghèo của xã Ea Drông này. Phần lớn các thành viên lần đầu tiên được đến với Tây Nguyên, đến với một buôn làng người dân tộc Ê Đê, tâm trạng đó hoàn toàn hiểu được.

Amí Linh, Chủ tịch UBND xã Ea Drông bộc bạch, nếu so với mấy chục năm về trước, thì đời sống của bà con dân tộc ở buôn Tung Krăk đã khấm khá hơn gấp nhiều lần. Nhờ những rẫy cà phê, nhiều hộ gia đình đã mua được xe máy, trong nhà có ti vi. Nhưng so với các buôn đồng bào dân tộc ít người ở Tây Nguyên, buôn Tung Krăk vẫn còn thuộc diện khó khăn, nhất là năm nay lại mất mùa. Vậy nên, biết có đoàn Công an Thủ đô về tặng quà, bà con kéo đến như có hội. Người già, trẻ nhỏ dù vẫn ngại ngùng khi tiếp xúc với người lạ, nhưng ánh mắt thì tỏ vẻ vui mừng thấy rõ. Quà tặng nhanh chóng được chuyển vào Nhà cộng đồng, 15 suất được dành tặng cho những gia đình có nhiều đóng góp trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, 35 suất còn lại dành cho các hộ nghèo. 

Thắm tình nghĩa Công an Thủ đô giữa đại ngàn  ảnh 2
Những món quà được các thành viên đoàn công tác chuyển đến tận tay người nghèo buôn Tung Krăk

Trao đổi với đoàn công tác, ông Ama Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy xã Ea Drông cho biết, nhiều năm qua, tình hình ANTT ở Tung Krăk luôn được giữ vững, một phần quan trọng là nhờ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở đây được bà con hưởng ứng và ủng hộ. Các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước được người dân chấp hành tốt; tình trạng phạm tội, tệ nạn xã hội hầu như không có; bà con yên tâm làm ăn, không bị kẻ xấu tuyên truyền, lôi kéo. Bày tỏ vui mừng trước những thành quả này của địa phương, Thượng tá Lê Thị Hồng Lan, Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP, trưởng đoàn công tác nhấn mạnh: “Sự giúp đỡ, yêu thương, đùm bọc, kề vai sát cánh của bà con chính là yếu tố căn cơ, gốc rễ để lực lượng công an hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Hy vọng rằng thời gian tới, bà con sẽ tiếp tục ủng hộ, tích cực hơn nữa, để phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt hơn”.

Những phần quà ngay sau đó đã được chuyển đến tận tay đối tượng chính sách trong sự phấn khởi của bà con. Trong niềm xúc động, một già làng mà chúng tôi chưa kịp hỏi tên đã đứng lên cảm ơn đoàn, đồng thời cam kết sẽ giáo dục con cháu phát huy truyền thống yêu nước của người Tây Nguyên, gắng sức bảo vệ ANTQ, quyết tâm giữ gìn bản làng luôn bình yên. 

Chuyến đi thành công tốt đẹp, và chắc chắn hình ảnh những người chiến sỹ Công an Thủ đô gần gũi, chân thành, “vì nước quên thân vì dân phục vụ” sẽ còn đọng lại rất lâu trong lòng mỗi người dân nơi đây.

Tin cùng chuyên mục