Thăm hỏi cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt

  • 03/02/2016 16:21
  • 0 bình luận
  • Minh Đạo
  • In bài

ANTĐ - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, với tấm lòng động viên CBCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã thành thông lệ nhiều năm, chiều 3-2, đại diện các phòng nghiệp vụ CATP đã đến thăm, trao quà của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Phòng Bảo vệ Chính trị 1, ông Phan Văn Hiến, Giám đốc Công ty Bê tông đúc sẵn và cơ khí Bình Dương đến với đồng chí Trịnh Anh Hiếu nguyên cán bộ Phòng Bảo vệ Chính trị 1, CATP Hà Nội. 

Năm 2003, đồng chí Trịnh Anh Hiếu khi đó là Thượng úy công tác tại Phòng Bảo vệ chính trị 1 được cấp trên giao nhiệm vụ đi công tác tại Bắc Giang. Trên đường đi, Thượng úy Hiếu đã bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não. Những nỗ lực của các y bác sỹ cũng chỉ giúp anh giữ được mạng sống chứ không thể chặn được cuộc sống thực vật đến với anh ngay sau đó. Từ một thanh niên khỏe mạnh, một chiến sỹ giỏi nghiệp vụ, tận tụy với công việc, ham mê thể thao, phút chốc, Trịnh Anh Hiếu trở thành một “phế nhân”. Sau nhiều năm chạy chữa nhưng không có kết quả, những người thân yêu nhất của Hiếu lần lượt qua đời. Đặc biệt trong năm 2015, bà nội của Hiếu, người vẫn thường xuyên nhất chăm sóc anh đã về với tổ tiên. Anh Hiếu hiện được gia đình đưa vào Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Thăm hỏi cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 1Đoàn công tác CATP trao quà tặng của Đảng ủy Ban Giám đốc CATP, Phòng Bảo vệ Chính trị 1 và Công ty Bê tông đúc sẵn và cơ khí Bình Dương đến với gia đình đồng chí Trịnh Anh Hiếu
 

Cầm trên tay món quà là tình cảm của CBCS đồng đội cũ của đồng chí Trịnh Anh Hiếu, anh Trịnh Hà Trung, anh ruột của Hiếu đã rất xúc động, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo CATP, chỉ huy phòng Bảo vệ chính trị 2 và các doanh nghiệp trên địa bàn. Dù không còn lành lặn như một người bình thường nhưng đồng chí Trịnh Anh Hiếu trước những câu đùa của lãnh đạo đơn vị, anh vẫn mỉm cười một cách khó nhọc.

Thượng tá Bùi Đức Dũng, Phó trưởng Phòng Bảo vệ chính trị 1 cho biết: Đồng chí Trịnh Anh Hiếu có hoàn cảnh quá éo le, trong nhiều năm qua thông qua Báo An ninh Thủ đô, nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã biết đến hoàn cảnh thương tâm và thường xuyên quan tâm đến đồng chí Hiếu. Là chỉ huy phòng cũ của đồng chí Hiếu, chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng đó, vẫn thường xuyên qua lại thăm nom Hiếu và mong đồng chí với sự hỗ trợ của gia đình và xã hội sẽ hồi phục ở khả năng cao nhất có thể, cùng với gia đình đón một mùa xuân mới an lành.

Tin cùng chuyên mục