Dân mạng trắc ẩn cảnh em bé cùng mẹ dọn rác ngày Tết

  • 10/02/2016 23:42
  • 2 bình luận
  • PV
  • In bài

ANTĐ -Sau khi hình ảnh về em bé cùng mẹ đi dọn rác chiều ngày mùng 3 Tết tại Hà Nội lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ cảm xúc, sự xúc động về em bé, và với công việc của những công nhân môi trường đô thị trong những ngày lễ Tết.

Anh Nguyễn Văn Hiệp, ở Hà Nội chia sẻ: “Em bé đi làm cùng mẹ ngày Tết, họ chính là những bông hoa âm thầm làm đẹp cho đời. Hãy trân trọng công việc của họ bằng những hành động đơn giản hàng ngày, ít nhất không xả rác ra đường các bạn nhé!”.

Bạn Nguyễn Kim Ngân, ở Vĩnh Phúc chia sẻ: “Xúc động quá, ngày Tết trẻ em được nô đùa, đi chơi, nhận phong bao lì xì, còn em phải theo mẹ ra đường quét rác ngày Tết để làm đẹp cho phố phường. Mong sao người dân sẽ có ý bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi trên đường phố để những người làm nghề lao công đỡ vất vả hơn”.

Dân mạng trắc ẩn cảnh em bé cùng mẹ dọn rác ngày Tết

Dân mạng trắc ẩn cảnh em bé cùng mẹ dọn rác ngày Tết ảnh 2

Những hình ảnh em bé đi quét rác cùng mẹ khiến cư dân mạng xúc động.

Còn bạn Nguyễn Hà Ly ở Bát Tràng, Gia Lâm, Hà  Nội chia sẻ: “Hoàn cảnh bố mẹ lao động vất vả thì trẻ em chịu thiếu thốn, thiệt thòi. Trong xã hội này có rất nhiều gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vất vả như vậy, nhưng hình ảnh em bé đi quét rác cùng mẹ vào đúng ngày mùng 3 Tết thật sự đã động đến lòng trắc ẩn của nhiều người”.
Dân mạng trắc ẩn cảnh em bé cùng mẹ dọn rác ngày Tết

Những chia sẻ của cộng đồng mạng về hình ảnh em bé và mẹ.

Ngay sau khi chùm ảnh được đăng tải trên Báo Điện tử An ninh Thủ đô, rất nhiều phóng viên, cán bộ, và các đồng nghiệp đã gửi phong bì mừng tuổi cháu nhân dịp đầu năm mới. Chúc cháu và gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và an khang.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích