Thái Lan cảnh báo về đồng tiền ảo Bitcoin

  • 02/01/2018 06:55
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) vừa đưa ra tuyên bố khẳng định không thừa nhận đồng tiền ảo Bitcoin trong các giao dịch tiền tệ, đồng thời hợp tác với nhà chức trách nước này để ngăn chặn tiền ảo trở thành công cụ của tội phạm rửa tiền, cũng như khuyến cáo người dân Thái Lan không nên đầu tư vào loại tiền ảo này.
Thái Lan cảnh báo về đồng tiền ảo Bitcoin

Theo đó, tại cuộc họp giữa Ngân hàng Trung ương Thái Lan, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC) và Văn phòng Chống rửa tiền (AMLO) của Thái Lan, Thống đốc BOT Veerathai Santirabhob cho rằng, bất kỳ loại tiền ảo nào không có sự kiểm soát của các ngân hàng trung ương hay cơ chế kiểm soát tương đương thì nhà đầu tư sẽ khặp phải rất nhiều khó khăn, khúc mắc.

Ngoài ra, đồng tiền ảo sẽ giúp các tin tặc xâm nhập dễ dàng hệ thống máy tính hoặc có thể gây ra thiệt hại lớn về kinh tế, thậm chí khiến cả thị trường đóng cửa. Ông Veerathai cũng bày tỏ quan ngại về tình trạng các nhà đầu tư hiện nay không có hoặc không nắm bắt được thông tin, hoặc thiếu hiểu biết về đồng tiền ảo Bitcoin.

Hiện BOT đang cố gắng tìm mọi biện pháp để bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn chặn đồng tiền này trở thành công cụ cho hoạt động rửa tiền, và bất kỳ thanh toán nào trên đất nước Thái Lan bằng đồng Bitcoin đều không được chấp nhận. 

Theo Bangkokpost

Tin cùng chuyên mục