Thái Lan cân nhắc mua xe tăng T-90, trực thăng Mi-17 của Nga

  • 07/03/2016 20:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Thái Lan được cho là đang muốn mua thêm nhiều loại vũ khí khác của Nga như xe tăng T-90 và máy bay trực thăng Mi-17.

Theo trang Bangkok Post, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon và Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin sẽ có cuộc gặp mặt trực tiếp khi ông Prawit đến thăm Moscow vào thời gian tới. Thái Lan đã mua 4 chiếc Mi-17 và đang cân nhắc mua thêm để thay thế cho phi đội trực thăng UH-1H đã lỗi thời.

Nga đang có cơ hội bán vũ khí cho Thái Lan

Nga đang có cơ hội bán vũ khí cho Thái Lan

Nga đang có cơ hội bán vũ khí cho Thái Lan 

“Mặc dù ông Prawit sẽ không kí bất kì hợp đồng quân sự nào nhưng 2 nước sẽ đạt được thoả thuận về hợp tác kĩ thuật – quân sự nhằm tiến tới việc Thái Lan sẽ mua thêm nhiều vũ khí từ Nga”, nguồn tin trên cho hay.

Ngoài ra, quân đội Thái Lan đã thành lập uỷ ban cân nhắc mua xe tăng từ Nga, Trung Quốc hay Ukraine.

Năm 2011, Thái Lan đặt hàng 49 chiếc xe tăng T-84 và các phụ kiện liên quan với giá 240 triệu USD từ công ty Ukrspetsexport của Ukraine. Tuy nhiên, cho đến cuối năm 2015, chỉ có 10 chiếc xe tăng được biên chế vào quân đội hoàng gia Thái Lan và gây ra nhiều quan ngại cho giới lãnh đạo quân sự nước này. Đây chính là lí do Thái Lan đang tìm nguồn cung cấp thay thế.

Ngoài ra, sự lạnh nhạt của Mỹ với Thái Lan sau cuộc đảo chính năm 2014 ở nước này, cũng là nguyên nhân nước này đang tìm các đối tác quân sự mới.

Theo Defence-blog

Tin cùng chuyên mục