Thách thức đánh nhau, dùng dao đâm chết người tại bến đò

  • 19/08/2015 15:11
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Hai bên gây sự ầm ĩ tại bến đò, mặc dù Tâm đã xuống đò sang sông nhưng Hiền vẫn đứng trên bến thách thức đánh nhau. Tức giận, Tâm quay đò trở lại bến giải quyết mâu thuẫn thì bị Hiền đâm chết.
Hôm nay (19/8), kết thúc phiên tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án bị cáo Nguyễn Văn Hiền (SN 1996, ngụ xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) 16 năm tù về tội “giết người”.
Bị cáo giết người vì mâu thuẫn tại bến đò lãnh y án 16 năm tù

Bị cáo giết người vì mâu thuẫn tại bến đò lãnh y án 16 năm tù

Bị cáo giết người vì mâu thuẫn tại bến đò lãnh y án 16 năm tù

Ngoài trách nhiệm hình sự, bị cáo còn bị buộc bồi thường cho gia đình với số tiền trên 100 triệu đồng chi phí tang gia và tổn thất tinh thần.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 22h30 ngày 7/8/2014, sau khi có uống rượu trong người, Hiền đã có hành vi gây sự, chửi bới 1 nhóm người trong đó có Lê Chí Tâm (ngụ ấp 3, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) tại bến đò Cầu Đá, thuộc xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh. Được người dân can ngăn, nên Tâm xuống đò sang sông.

Lúc này, Hiền vẫn đứng trên bến đò có lời lẽ thách thức đánh nhau với nhóm của Tâm. Tức giận, Tâm yêu cầu người lái đò quay vào bờ để “hỏi chuyện” Hiền. Gặp nhau, hai bên xảy ra xô xát. Hiền đã dùng dao đâm vào người Tâm 2 nhát, khiến nạn nhân tử vong.

Riêng Hiền do trong lúc giằng co với Tâm, khiến Hiền đứt tay và mệt nên bị ngất xỉu. Sau đó được mọi người đưa đến bệnh viện tại TP Cao Lãnh để điều trị. Đến 8h30 ngày 8/8/2014, Hiền đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tin cùng chuyên mục