Tha thứ cho nhau

  • 26/09/2013 07:20
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Có ông bố của một gia đình chỉ là nhân viên với thu nhập trung bình, nhưng anh có tham vọng lớn là mua được một chiếc xe ô tô cao cấp. 

Hàng ngày anh làm việc chăm chỉ từ sáng tới tối, khuya về còn đi làm thêm, sống tiết kiệm để dành tiền mua xe. Ngày mua được chiếc ô tô mới, anh lái xe về nhà với niềm tự hào và muốn khoe ngay với gia đình. Đỗ chiếc xe sáng bóng trước cổng nhà, anh lên tiếng gọi vợ và các con ra xem. Bỗng nhiên một hòn đá bay tới rơi trúng mui xe, một vết lõm xuất hiện và trước khi dừng lại nó còn kéo thêm một vệt xước dài. Ông bố hét lên, tức giận tột độ khi biết hòn đá xuất phát từ tay đứa con trai út đang chơi trong vườn nhà. Cậu bé run rẩy nhìn bố, lắp bắp nói lời xin lỗi nhưng đã muộn. Trong cơn tức giận, ông bố lao tới nắm lấy một tay con trai lắc mạnh và quát tháo, mắng nhiếc cậu bé. Cậu bé con thét lên, khóc to vì đau ông bố mới buông ra. Tay cậu bé buông thõng và gia đình phải đưa đến bệnh viện, X-quang hình ảnh cho thấy tay cậu bé đã bị trật khớp phải bó bột định hình. Nhìn con trai bé bỏng tay bó bột trắng toát, ông bố bật khóc như một đứa trẻ, ông vô cùng hối hận chỉ vì quá tức giận, không làm chủ được bản thân mà gây ra hậu quả đau đớn cho con. 

Cổ nhân có câu: “Người nào kiềm chế được cơn giận của mình người đó đã vượt qua được kẻ thù lớn nhất của cuộc đời”. Hãy bình tĩnh, kiên nhẫn, phản ứng chậm lại khi cơn tức giận đến, hãy nghĩ đến tình cảm mà con người dành cho nhau để tha thứ. Chỉ có như vậy chúng ta mới không phải hối hận sau khi cơn tức giận qua đi.

(Theo Moral-stories)

Tin cùng chuyên mục