Tết này đi xe… buýt !

  • 30/12/2011 23:10
  • 0 bình luận
  • Phú khánh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Anh Phạm Duy Thái (36 tuổi, lái xe hãng taxi Morning) có chút buồn bã khi biết tin taxi sẽ bị cấm vào một số tuyến phố chính những ngày sát tết.

- Biết vì mục tiêu chung là giảm ùn tắc giao thông nhưng thu nhập chắc chắn sẽ giảm nhiều. Mỗi ngày để xuất bến là 700.000 đồng một lệnh…

- Xe tải, xe khách… cũng cấm mà. Anh thấy quyết định này có hợp lý không?

- Bao giờ gần tết trời cũng rét, thậm chí có mưa, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, thiệt cả cho hành khách nữa chứ. Tôi ủng hộ chủ trương, nhưng nếu đổ cho taxi thì hơi oan vì tôi thấy gần tết ùn tắc phần lớn do người người về quê, ngoại tỉnh thì đổ xô về Hà Nội mua sắm.

- Mọi năm dịp tết gọi taxi khó lắm. Xe không đủ phục vụ nhu cầu. Nay thế này, chắc phải mua sẵn thẻ xe buýt để đi chơi tết.

- Tôi nghe nói rồi sau này còn hạn chế taxi trong nội thành nữa. Theo tôi, hạn chế phương tiện trong nội thành là đúng. Taxi là loại hình dịch vụ, cấm thì thay thế bằng phương tiện gì trong khi xe buýt còn lâu mới hết quá tải.

- Mỗi người phải chịu thiệt một chút thôi! Chỉ sợ đường vẫn tắc mà muốn đi taxi lại không có.

- Đồng ý như thế. Nhưng tôi cũng mong các cơ quan chức năng tính toán lại phương án hợp lý hơn. Như lúc nào sinh viên, công nhân về quê hết thì cho chúng tôi hoạt động bình thường, chứ xe để không lãng phí lắm.

- Các anh cũng cần tuân thủ luật lệ, đón trả khách đúng nơi quy định, ngày thường cũng như ngày tết cũng cần giảm ùn tắc giao thông.

- Thì vi phạm đã bị xử phạt. Bây giờ nghiêm lắm, không lơ mơ được đâu. Trời rét nhỉ, anh đóng cửa đi đón khách đây. Em cứ chủ động mua sẵn cái vé xe buýt liên tuyến đi, tết này không khéo rất hữu dụng đấy.

Tin cùng chuyên mục