Tên trộm có biệt danh "mèo đêm" sa lưới

  • 05/11/2014 07:03
  • 0 bình luận
  • Mai Hương
  • In bài

ANTĐ - Khoảng 3h sáng 4-11, tổ công tác Đội CSHS CAQ Cầu Giấy và CAP Mai Dịch làm nhiệm vụ tuần tra phòng chống cướp, cướp giật và trộm cắp trên địa bàn, phát hiện trước cổng trường Mầm non Sao Mai có một nam thanh niên đứng thập thò sau gốc cây. 

Vừa nhìn thấy bóng dáng của lực lượng làm nhiệm vụ, nam thanh niên vụt chạy sang đường định tẩu thoát song đã bị tổ công tác chặn giữ. Kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trong người nam thanh niên có 2 chìa khóa xe máy, 2 vé gửi xe tại 2 bãi trông xe khác nhau. Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận vừa gây ra 2 vụ trộm cắp xe máy, đang tìm cách tiêu thụ.

CQĐT ngay sau đó xác định danh tính đối tượng là Bùi Đức Quân (SN 1992, ảnh) HKTT tại Khu 7, Kinh Kệ, Lâm Thao, Phú Thọ, hiện sống lang thang ở Hà Nội. Mặc dù không có công ăn việc làm song đối tượng chơi bời với bạn bè khá thoáng bởi số tiền đi trộm cắp được. Biệt danh “mèo đêm” của Quân cũng xuất phát từ chính những phi vụ đối tượng thực hiện trót lọt. Trước khi bị CAQ Cầu Giấy phát hiện bắt giữ, Quân đã gây ra ít nhất 2 vụ trộm cắp. Vụ đầu tiên vào khoảng 3h sáng một ngày cuối tháng 10, Quân đi bộ một mình đến khu vực phường Nhân Chính, Thanh Xuân. Phát hiện một căn nhà đang trong giai đoạn sửa  chữa, không có cổng, phía trong sân dựng 1 chiếc xe máy BKS: 36L5-1636 không có người trông giữ, Quân đã lẻn vào trong dắt trộm chiếc xe. Sau một hồi đi lòng vòng, Quân tháo biểm kiểm soát của xe vứt đi, rồi mang gửi vào bãi xe ở đường Trần Thái Tông.

Đêm tiếp theo, Quân tiếp tục đi bộ đến khu vực phường Mai Động, quận Hoàng Mai để trộm cắp. Đối tượng phát hiện thấy căn nhà trong ngõ 254 đường Minh Khai không đóng cổng, trong sân có 4 xe máy đã lẻn vào trộm cắp chiếc xe nhãn hiệu Dream. Chiếc xe này sau đó cũng được đối tượng mang xuống gửi ở một bãi trông xe trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu. Quân khai ý định sẽ tiếp tục đi trộm cắp để gom số xe máy bán cả “mớ” trước khi về quê ăn Tết. 

Tin cùng chuyên mục