Tên lửa mới Nga có thể thổi bay các tàu chiến tốt nhất thế giới

  • 27/03/2017 16:14
  • 1 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nga vừa chế tạo xong một tên lửa mới, có tính năng vượt trội siêu tốc nhất, có thể thổi bay các tàu chiến tốt nhất thế giới.

Tên lửa mới Nga có thể thổi bay các tàu chiến tốt nhất thế giới ảnh 1

Tên lửa Zircon mới của Nga có thể phá huỷ hạm đội tàu chiến tinh vi nhất của Hải quân Hoàng gia Anh

Nhiều chuyên gia nhận định, tên lửa đạn đạo của Nga được đặt tên là Zircon có tốc độ bắn nhanh nhất thế giới.

Thiết bị quân sự này đã làm dấy lên lo ngại rằng, chỉ bằng một cuộc tấn công, nó cũng có thể đánh chìm các tàu sân bay mới nhất, trị giá 6 tỷ đô la, của Hải quân Hoàng gia Anh.

Theo tờ Sunday People, tên lửa này có thể đạt vận tốc bội siêu thanh, khoảng Mach 6 (tức gấp 6 lần tốc độ âm thanh, hơn 6.000 km/giờ), hoặc thậm chí cả Mach 10. Với vận tốc quá lớn như vậy, các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện nay được cho là không thể đánh chặn Zircon.

Zircon đạt được tốc độ cao như vậy là nhờ sử dụng động cơ phản lực. Ngoài ra, với tầm bắn từ 400 - 1.000 km, tên lửa mới có thể tiêu diệt mục tiêu chỉ trong vài phút, nên các tàu đối phương khó trốn thoát.

Moscow có thể sử dụng Zircon để tấn công mục tiêu trên không, trên đất liền, và cả dưới nước.

Được biết, đầu năm nay, Nga đã bắt đầu thử nghiệm Zircon, và tên lửa mới này có thể sẽ được lắp đặt trên tàu tuần dương chạy bằng năng lượng hạt nhân vào năm 2022.

Các nguồn tin tình báo nói rằng, tên lửa mới của Nga có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân gây ra thiệt hại tối đa. Điều này đã làm dấy lên một làn sóng sợ hãi cho cộng đồng tình báo trên toàn thế giới.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục