Tên cướp hiệu vàng 21 tuổi

  • 10/10/2011 05:30
  • 1 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-10, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt đối với Vũ Tuấn Anh (SN 1990), nhà ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, về hành vi cướp tài sản. “Mục tiêu” của gã thanh niên 21 tuổi này là hiệu vàng Kim Phụng, địa chỉ 100 phố Minh Khai, Hai Bà Trưng.
Tên cướp hiệu vàng 21 tuổi ảnh 1
Hiệu vàng Kim Phụng

Gương mặt thư sinh, ăn nói khá nhỏ nhẹ, nên không ai ngờ được đây là đối tượng chủ mưu và trực tiếp thực hiện vụ cướp hiệu vàng táo bạo. “Cháu mua 1 con dao phay với giá 150.000 đồng, mua thêm 1 cái khẩu trang, rồi lòng vòng đi xe máy để tìm cửa hàng vàng thích hợp, ra tay”, lời khai với nét chữ nghuệch ngoạc của Tuấn Anh viết tại CAP Minh Khai. “Phát hiện được cửa hàng vàng Kim Phụng chỉ có một người đàn ông đứng bán hàng, cháu dựng xe máy, nấp sau gốc cây gần đó để quan sát lối ra vào. Chọn lúc mưa to nhất, cháu quyết định gây án”, vẫn lời tự thú của gã trai 21 tuổi.

…Khi ấy khoảng 15h ngày   7-10, đang trông hàng một mình, anh Cao Đức Thịnh, chủ cửa hàng vàng bạc Kim Phụng giật thót mình khi thấy một vị khách mặc áo mưa, đeo khẩu trang xuất hiện từ lúc nào ở quầy hàng. Đúng lúc này, vợ anh Thịnh từ trong đi ra. Vị khách vẫn không bỏ khẩu trang, đứng xem mấy chiếc nhẫn, lắc để trong tủ kính có vẻ rất chăm chú. Nghĩ rằng trời mưa nên khách mặc áo, đeo khẩu trang cũng là bình thường, nên vợ chồng anh Thịnh bớt dần sự đề phòng. Đúng lúc chị Nga vừa đi vào trong nhà, chỉ còn anh Thịnh đứng bán hàng, lập tức, vị khách lộ rõ nguyên hình là kẻ bất lương. Y rút con dao phay trong túi xách ra chỉ về phía anh Thịnh và quát: “Lấy hết vàng cho vào túi này”. Anh Thịnh hoảng hốt, lớn tiếng gọi vợ. Chị Nga vừa lập cập chạy ra đã phải quay vào ngay, vì lối đi đã bị đối tượng với con dao phay hung hãn án ngữ.

Tên cướp hiệu vàng 21 tuổi ảnh 2
Đối tượng Tuấn Anh và hung khí gây án

Uy hiếp tinh thần vợ chồng người chủ hàng vàng, đối tượng cầm dao đập 2 nhát làm vỡ mặt tủ kính và định dùng tay để “hót” tất cả số nữ trang vào túi. Lúc này, phần vì lấy lại được tinh thần, phần vì lo số nữ trang rơi vào tay kẻ xấu, anh Thịnh bật ra khỏi quầy hàng, tay không nhào vào vật lộn, tìm cách tước dao trên tay đối tượng. Bị bất ngờ, đối tượng đánh rơi con dao phay và cắm đầu chạy ra ngoài. Đúng lúc đó, những người hàng xóm của anh Thịnh và tổ công tác CAP Minh Khai có mặt kịp thời, bắt giữ tên cướp hung hãn.

Chiều 8-10, UBND quận Hai Bà Trưng đã thưởng “nóng” cho 1 tập thể và 8 cá nhân về thành tích dũng cảm tham gia bắt giữ đối tượng cướp tài sản; trong đó có vợ chồng chủ hiệu vàng Kim Phụng.

Tin cùng chuyên mục