Tel Aviv hứng chịu hai quả tên lửa được phóng đi từ Dải Gaza

  • 15/03/2019 16:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 14-3 cho biết, sau khi tiếng còi báo không kích vang lên ở Tel Aviv, họ đã ghi nhận 2 quả tên lửa được phóng đi từ Dải Gaza.
Hệ thống Iron Dome (Vòm Sắt) chặn các quả tên lửa được phóng từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel

Hệ thống Iron Dome (Vòm Sắt) chặn các quả tên lửa được phóng từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel

Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của quân đội Israel cho biết, vụ việc đang được điều tra.

Truyền thông địa phương báo cáo rằng, một số cư dân đã nghe thấy âm thanh tương tự như vụ nổ.

Cơ quan báo chí của IDF xác nhận, ít nhất 2 quả tên lửa đã được bắn từ Dải Gaza về phía khu vực Tel Aviv. Một tên lửa đã bị chặn bởi hệ thống Iron Dome (Vòm Sắt) chống tên lửa.

Tin tức trên Kênh 10 của Israel ngày 14-3 dẫn các quan chức quân sự giấu tên nói rằng, một trong những tên lửa đã rơi ở một khu vực không có người ở, và không có báo cáo nào về thương vong.

Tại Gaza, cả Hamas và phiến quân Hồi giáo đã phủ nhận mọi trách nhiệm về vụ tấn công trên, diễn ra chỉ hơn ba tuần trước cuộc bầu cử ngày 9 - 4 của Israel.

Tuy nhiên, IDF ngày 15-3 khẳng định, các tên lửa được bắn từ Gaza nhằm vào Tel Aviv trước đó "là do lực lượng Hamas phóng".

Căng thẳng giữa người Israel và người Palestine ở gần hàng rào ngăn cách Gaza với Israel đã gia tăng đáng kể trong những tháng gần đây khi liên tiếp xảy ra nhiều vụ pháo kích và phóng những quả tên lửa từ Gaza vào lãnh thổ Israel, và vụ bắn, giết người biểu tình, nhà y tế, nhà báo, trẻ em gần biên giới của binh sĩ IDF.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục