Hamas sẵn sàng đối đầu với các cuộc tấn công từ Isarel

  • 13/03/2019 09:18
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trang tin Al-Hadaf  tiếng Ả Rập ngày 12-3 dẫn một nguồn tin cao cấp từ lực lượng khủng bố Hamas tiết lộ rằng, các hoạt động của tổ chức này đang được tăng cường, nhằm sẵn sàng đối đầu với các cuộc tấn công có thể có từ Isarel.
Các phần tử khủng bố Hamas

Các phần tử khủng bố Hamas

Theo nguồn tin, những hoạt động của Hamas là để ngăn chặn một "chiến dịch mở rộng của Isarel" tại Dải Gaza, được cho là sẽ bắt đầu trước cuộc bầu cử vào ngày 9-4 tới.

Trang thông tin trên đã trích dẫn lời một quan chức Hamas nói rằng, mặc cho những nỗ lực phá hoại hòa bình từ phía Ai Cập, Hamas vẫn chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc đụng độ với Isarel, và Tel Eviv hiện đang tăng cường hoạt động của họ tại khu vực Dải Gaza.

Các lãnh đạo của Hamas cũng đồng thời thay đổi những hướng dẫn cho các cánh quân để ngăn chặn các đặc vụ hoạt động trong Dải Gaza. Những hướng dẫn mới này yêu cầu các phần tử Hamas tránh nhận bất kỳ loại quà nào từ các nguồn mà chúng không biết rõ, tránh đi hoặc lái xe một mình vào ban đêm, và tránh hoàn toàn việc sử dụng điện thoại thông minh mà chưa được kiểm tra.

"Isarel có thể sẽ làm gì đó trong khu vực, chẳng hạn như bắn một quả tên lửa, để phát động một cuộc không kích vào các vị trí của phe đối lập và các chỉ huy xung quanh Dải Gaza", nguồn tin cho biết.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, một vài đối tượng đã bị Hamas bắt giữ vì bị tình nghi là đặc vụ của Isarel, và tổ chức khủng bố này hiện đang đề cao cảnh giác với các đặc vụ từ Isarel cũng như mạng lưới người dân địa phương đã hỗ trợ lực lượng phòng vệ Israel (IDF) trong việc xâm nhập vào Gaza.

Theo Israelnationalnews

Tin cùng chuyên mục