Tay súng sát hại 2 nhà báo Mỹ nhận mình là "thùng thuốc nổ giận dữ"

  • 27/08/2015 13:30
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Sát thủ bắn chết hai nhà báo Mỹ khi đang thực hiện truyền hình trực tiếp ở bang Virginia, đã gửi một bức thư đến hãng tin ABC News và tự nhận mình là “thùng thuốc nổ giận dữ”.
Đối tượng Vester Flanagan bị sa thải khỏi kênh truyền hình WDBJ7 vào năm 2013

Đối tượng Vester Flanagan bị sa thải khỏi kênh truyền hình WDBJ7 vào năm 2013

Flanagan cho rằng anh ta bị phân biệt chủng tộc và đối xử kỳ thị trong công việc chỉ vì mình là một người da màu bị gay. Đồng thời Flanagan cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với thiếu niên từng giết chết 13 người tại trường trung học Columbine ở Colorado năm 1999.

Sự tức giận của Flanagan đã ngày càng bị dồn nén khi xảy ra vụ thảm sát ở Charleston, South Carolina vào tháng 6-2014, khiến 9 người da màu bị thiệt mạng. Đỉnh điểm là trước những lời nhạo báng của nữ phóng viên Alison Parker và lời phàn nàn của quay phim Adam Ward với bộ phận nhân sự về bản thân, khiến Flanagan lên kế hoạch trả thù tàn khốc, theo lời trong bức thư.
Video vụ tấn công

Dường như Flanagan đã lựa chọn thời điểm nữ phóng viên và người quay phim thực hiện truyền hình trực tiếp ngoài trời, đối tượng này đã xả súng trả đũa đồng thời cũng đưa ra lời cảnh báo cho những người đã từng đối xử tồi với hắn.

Đoạn video cuộc tấn công được đăng tải lên mạng xã hội Twitter ngay trên đường Flanagan chạy trốn. Đối tượng cũng dùng súng tự sát và đã qua đời trong một bệnh viện thành phố.

Chân dung quay phim dam Ward và nữ phóng viên Alison Parker

Chân dung quay phim dam Ward và nữ phóng viên Alison Parker

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest nêu rõ: "Đây là một ví dụ nữa cho thấy bạo lực súng đạn đang trở nên quá phổ biến trong các cộng đồng lớn và nhỏ trên khắp nước Mỹ. Chúng ta biết rằng có những điều chỉ Quốc hội có thể làm được, sẽ tác động rõ ràng đến giảm thiểu bạo lực súng đạn... Quốc hội có thể thực hiện những bước đi đó theo cách không xâm phạm quyền hợp hiến của những công dân Mỹ tuân thủ pháp luật."
Tổng thống Obama từng nói rằng việc thất bại trong thắt chặt kiểm soát súng là nỗi thất vọng lớn nhất trong thời gian cầm quyền của ông.

Tin cùng chuyên mục