Tay súng cải trang thành luật sư bắn chết trùm băng đảng khét tiếng

  • 25/09/2021 13:19
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Một trong những trùm băng đảng xã hội đen khét tiếng nhất ở Ấn Độ đã bị bắn chết trong phòng xử án tại Delhi sau khi các thành viên của băng nhóm đối thủ cải trang thành luật sư rồi nổ súng.
Tay súng cải trang thành luật sư bắn chết trùm băng đảng khét tiếng ảnh 1

Jitendra Maan cầm đầu băng đảng khét tiếng Jitendra Gogi

Vụ xả súng diễn ra khi Jitendra Maan (còn được gọi là Gogi), từng là một trong những người đối tượng bị truy nã gắt gao nhất ở Delhi, bước vào tòa án để đối mặt với các cáo buộc giết người và tống tiền. Cảnh sát đã bắn trả, tiêu diệt 2 tay súng. Truyền thông Ấn Độ đưa tin, ngoài 3 người thiệt mạng, 1 luật sư cũng bị thương.

Gogi, 30 tuổi, cầm đầu băng đảng khét tiếng Jitendra Gogi, dính líu đến một số vụ án, bao gồm giết người, bắt cóc, tống tiền và chiếm đất. Theo cảnh sát, đối tượng này có thù oán với băng đảng Tillu, và sự kình địch giữa 2 băng nhóm đã dẫn đến một số vụ xả súng gây chết người.

Vụ xả súng mới nhất đã làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về các biện pháp an ninh được áp dụng tại các tòa án ở Delhi. Nhiều người đặt câu hỏi về việc làm cách nào các đối tượng có thể mang theo vũ khí xông vào tòa án nêu trên.

Luật sư Satyanarayan Sharma cho biết, hầu hết các vụ án đều được xét xử trực tuyến vì các quy định hạn chế do dịch Covid-19, và rất ít người có mặt trong phòng xử án vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng. Luật sư Sharma, người đang tham dự 1 phiên xét xử vụ án khác tại tòa án này, đã kêu gọi mở cuộc điều tra kỹ lưỡng về vụ việc.

Trong khi đó, quan chức cảnh sát Delhi, Rakesh Asthana cho biết, các biện pháp an ninh tại tòa án, đặc biệt là chức năng của máy dò kim loại, đang được điều tra.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục