Tay đua Tour de France đột tử ở tuổi 30

  • 07/07/2012 07:42
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Tay đua xe đạp người Bỉ Rob Goris của đội đua Accents Jobs-Willems Veranda đã đột tử ở tuổi 30 sau một cơn trụy tim đột ngột tại khách sạn Rouen của Pháp.
Tay đua Tour de France đột tử ở tuổi 30

Rob Goris và bạn gái Katrien

Rob Goris đã ra đi mãi mãi vì một cơn trụy tim khi đang ngủ tại khách sạn vào hôm 5/7. Thời điểm này anh cùng các đồng đội trong đội đua chuẩn bị cho chặng đua thứ 5 của Tour de France năm nay. Trước khi ra đi vài giờ đồng hồ, Goris và bạn gái Katrien Van Looy (cháu gái của tay đua Rik van Looy) còn có cuộc phỏng vấn với kênh VRT trong chương trình Vive le Velo. Những người có mặt tại trường quay khẳng định, cuarơ này toàn khỏe mạnh và còn nói về việc quá trình tập luyện chăm chỉ suốt tuần qua.

Tay đua đoản mệnh này có xuất phát điểm là 1 VĐV hockey trên băng. Anh từng là thủ quân của ĐTQG Bỉ. Năm 2009 anh bất ngờ chuyển sang đua xe đạp và lên ngôi vô địch quốc gia năm 2010 dù với tư cách 1 VĐV tự do. Sau đó anh đã chuyển sang khoác áo đội Accents Jobs-Willems Veranda từ năm 2011.

Rob Goris là tay đua thứ 4 chết khi đang tham dự Tour de France. Vụ tai nạn đầu tiên của Tom Simpson năm 1967 với nguyên nhân cái chết sau đó được xác định là do đột quỵ. Tuy nhiên, chất kích thích đã được tìm thấy trong máu của ông, dẫn đến vụ bê bối doping đầu tiên của giải đua này. Hai tay đua khác là Francisco Cepeda chết năm 1935 và Fabio Casartelli chết năm 1995 do tai nạn khi đang đổ đèo. Một tay đua nổi tiếng khác từng tham dự Tour de France và vô địch năm 1998 là Marco Pantani chết vào năm 2004 nhưng là do dùng ma túy quá liều.

Tin cùng chuyên mục