Tây Ban Nha phá đường dây rút trộm tiền ở Việt Nam

  • 12/09/2014 07:24
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát Tây Ban Nha vừa bắt giữ 3 nghi phạm mang quốc tịch Bulgaria, được cho là thành viên của một băng nhóm tội phạm từng đánh cắp thông tin của khoảng 300 thẻ tín dụng tại các máy rút tiền ở thành phố Pamplona (Tây Ban Nha). Nhóm đối tượng này sau đó đã chế ra những thẻ tín dụng khác và rút số tiền 40.000 euro tại các máy ATM ở Việt Nam.
Tây Ban Nha phá đường dây rút trộm tiền ở Việt Nam ảnh 1
Bà Carmen Alba và ông Jose Maria Esteban thông báo về vụ lừa đảo

Bà Carmen Alba, đại diện Chính phủ Tây Ban Nha ở tỉnh Navarra và Cảnh sát trưởng tỉnh này, ông Jose Maria Esteban cho biết, cảnh sát đã tiến hành các cuộc điều tra và bắt giữ các đối tượng vào ngày 1-9, sau khi 41 chủ thẻ phát hiện số tiền của họ trong tài khoản bị rút trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 vừa qua, mặc dù thời điểm đó, họ không có mặt tại Việt Nam.

Cảnh sát đã phát hiện các đối tượng này lắp đặt nhiều camera siêu nhỏ tại các máy rút tiền ở Pamplona để đánh cắp thông tin của các chủ tài khoản. Sau đó, chúng chuyển những thông tin này cho các thành viên khác trong nhóm để làm các thẻ giả. Số thẻ tín dụng đã được làm giả có thể còn lớn hơn nhiều vì nhiều nạn nhân không khai báo với cảnh sát vì họ đã được các ngân hàng bồi thường. 

(Theo Europapress)

Tin cùng chuyên mục