Tàu Pytlivy Nga đang "bám sát" mọi hành động của tàu chiến Mỹ trên Biển Đen

  • 08/01/2019 17:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 7-1-2019 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu tuần tra Pytlivy của Hạm đội Biển Đen Nga đang giám sát mọi hành động của tàu chiến Mỹ đi vào Biển Đen từ hôm 6-1.

Tàu Pytlivy Nga đang "bám sát" mọi hành động của tàu chiến Mỹ trên Biển Đen ảnh 1

Tàu đổ bộ USS Fort McHenry của Mỹ ở Biển Đen

"Tàu tuần tra Pytlivy của Hạm đội Biển Đen Nga đang tiến hành các hoạt động giám sát động thái của tàu đổ bộ USS Fort McHenry của hải quân Mỹ", Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga hôm 7-1 cho biết.

Theo thông báo, tàu USS Fort McHenry của Mỹ đã đi vào Biển Đen từ lúc 21h ngày 6-1 (theo giờ Moscow). Đến 9h30 sáng 7-1, con tàu này đã tiến vào cảng Constanta của Romania.

Phó Đô đốc Lisa M. Franchetti, chỉ huy Hạm đội 6 của Mỹ nói rằng, chuyến đi của tàu USS Fort McHenry tới Biển Đen đã thể hiện cam kết của Washington với an ninh Biển Đen.

Hoạt động trên của tàu Mỹ diễn ra, sau khi lực lượng an ninh Nga nổ súng và bắt 3 tàu hải quân Ukraine cùng 24 thủy thủ tại eo biển Kerch vào tháng 11 năm ngoái, với cáo buộc xâm phạm lãnh hải. 

Sau khi xảy ra vụ việc, giới chức Ukraine tuyên bố các tàu chiến của nước này sẽ tiếp tục đi qua eo biển Kerch với sự hỗ trợ của NATO, bất chấp những cảnh báo cứng rắn của Nga. Ukraine cũng kêu gọi NATO đưa các tàu đi qua khu vực này, cho rằng, đây là hành động cần thiết nhằm ngăn chặn Nga nắm toàn bộ quyền kiểm soát vùng biển nằm giữa lãnh thổ hai nước.

Vào tháng 12-2018, Đại diện đặc biệt Mỹ cho Ukraine Kurt Volker nói rằng, Washington nên xem xét khả năng tăng cường hiện diện ở Biển Đen.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục