Tàu ngầm Virginia của Mỹ vừa biên chế đã phải tạm ngừng hoạt động

  • 07/08/2015 13:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trong 2 năm qua, hải quân Mỹ đã biên chế 3 tàu ngầm Virginia mới, tuy nhiên, do các vấn đề lỗi kĩ thuật mà cả 3 chiếc, bao gồm cả tàu USS John Warner mới gia nhập hải quân vào tuần trước, đã phải tạm thời ngừng hoạt động.
Mỹ đã nhận ra tầm quan trọng của hải quân và dành ra hành tỉ USD để nâng cấp các hệ thống vũ khí cũng như hạm đội của mình. Tuy nhiên, 3 tàu ngầm lớp Virginia mới gia nhập hải quân Mỹ là USS Minnesota, USS North Dakota và USS John Warner dường như lại không đạt được kì vọng. Cả 3 đều đang phải ngừng hoạt động do lỗi đường ống hơi nước.
Tàu ngầm USS John Warner mới biên chế vào tuần trước cũng phải tạm ngừng hoạt động

Tàu ngầm USS John Warner mới biên chế vào tuần trước cũng phải tạm ngừng hoạt động

Tàu ngầm USS John Warner mới biên chế vào tuần trước cũng phải tạm ngừng hoạt động 

“Chúng tôi đang điều tra các vấn đề chất lượng với nhà cung cấp General Dynamics Electric Boat (GDEB). Có vẻ như 3 đường ống hơi nước đã có những mối hàn không đạt tiêu chuẩn. Những đường ống này được sử dụng để truyền hơi nước từ động cơ của tàu ngầm đến các tuabin”, người phát ngôn của Bộ Chỉ huy Các hệ thống hải quân, Rory O’Connor cho biết và khẳng định, việc đảm bảo an toàn cho thuỷ thủ và tàu chiến là vô cùng quan trọng.

Trong 3 chiếc tàu mới bị tạm ngừng hoạt động có tàu ngầm USS John Warner mới biên chế vào tuần trước. Nằm trong lô 8 chiếc tàu ngầm Block III Virginia thứ 2, USS John Warner đã được thiết kế lại mũi tàu và sửa lại thiết kế của các ống phóng tên lửa rộng 87 inch, nơi có thể chứa được khoảng 6 tên lửa đối đất Tomahawk. Ngoài ra, nó cũng có một hệ thống sonar mảng mới thay thế sonar hình cầu ở 10 chiếc Virginia đầu tiên.

Ngay sau khi giới thiệu tàu ngầm USS John Warner, Bộ Quốc phòng Mỹ đã khẳng định rằng, loại tàu ngầm tấn công nhanh này có đầy đủ khả năng tàng hình, do thám và chiến đấu đề ưu việt.

Hải quân Mỹ cũng đã công bố những trang bị mới được cài đặt trên hạm đội tàu ngầm của mình nhằm giảm các yêu cầu bảo dưỡng. Các tàu ngầm Virgina giờ có thể hoạt động 6 năm trước khi bước vào giai đoạn đại tu, tuy nhiên, Mỹ đang mong chờ những thay đổi nhỏ về khả năng chống nước và động cơ sẽ giúp kéo dài thời gian này lên 8 năm.

Tin cùng chuyên mục