Tàu ngầm hạt nhân của Nga bốc cháy tại xưởng đóng tàu

  • 08/04/2015 07:53
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 7-4, các phương tiện truyền thông Nga đưa tin, một chiếc tàu ngầm hạt nhân của nước này đã bị bốc cháy tại một xưởng đóng tàu ở tỉnh miền bắc Arkhangelsk.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã từ chối bình luận về các thông tin liên quan đến vụ hỏa hoạn tại xưởng đóng tàu Zvyozdochka, nơi mà các phương tiện truyền thông cho biết có chiếc tàu ngầm 949 Antei dài 500m đang được sửa chữa và nâng cấp.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời một phát ngôn viên nhà máy đóng tàu cho biết, hiện tại chưa có thông tin gì về số thương vong trong vụ cháy này và khi vụ cháy xảy ra trên tàu ngầm cũng không có vũ khí.

Công ty đóng tàu Thống nhất của Nga cũng đã xác nhận vụ cháy này và cho biết thêm rằng không có ai bị thương.
Tàu ngầm hạt nhân Yekaterinburg bốc cháy tại xưởng đóng tàu năm 2011

Tàu ngầm hạt nhân Yekaterinburg bốc cháy tại xưởng đóng tàu năm 2011

Tàu ngầm hạt nhân Yekaterinburg bốc cháy tại xưởng đóng tàu năm 2011 “Có một đám cháy trên chiếc tàu ngầm này. Hiện tại, chúng tôi đang dập tắt đám cháy”, một nguồn tin từ xưởng đóng tàu nói với hãng thông tấn Interfax.

Trong khi đó, một nguồn tin khác nói với hãng thông tấn Itar-tass rằng lò phản ứng hạt nhân trên tàu đã được đóng cửa từ một năm trước, khi bắt đầu sửa chữa.

Theo các nguồn tin, vụ cháy bắt đầu trong khi công nhân đang hàn, khiến các vật liệu cách nhiệt và cách âm bốc cháy. “Vụ cháy đã lan rộng khoảng 20 mét vuông”, một nguồn tin nói với RIA Novosti.

Tháng 12-2011, một vụ cháy tương tự do hàn đã xảy ra đối với chiếc tàu ngầm K-84 Yekaterinburg thuộc lớp Delta-IV tại một xưởng đóng tàu. Đám cháy lớn, kéo dài khoảng 20 giờ, đã làm 9 người bị thương và thiệt hại lên đến hàng chục triệu USD.

Tin cùng chuyên mục