Ấn Độ lại tiếp tục cháy tàu sân bay INS Viraat

  • 09/10/2013 06:21
  • 0 bình luận
  • Đức Vinh
  • In bài
ANTĐ - Tiếp theo vụ cháy tàu ngầm Kilo 877EKM Sindhurakshak ngày 14-08, vừa qua một vụ hỏa hoạn lại tiếp tục xảy ra trên tàu sân bay INS Viraat của hải quân Ấn Độ.

Trước khi tàu sân bay INS Vikramaditya (được cải tạo từ tàu sân bay đô đốc “Gorshkov” của Nga) được đưa vào biên chế tháng 11 tới đây, INS Viraat vẫn là tàu sân bay duy nhất đang hoạt động của Ấn Độ. Vừa qua, tàu sân bay được "mông má" từ hàng không mẫu hạm nghỉ hưu của Anh cũng đã bị cháy.

Trang mạng Brahmand của Ấn Độ ngày 07-10 cho biết, sau khi tàu ngầm Kilo Sindhurakshak bị cháy, gây nên cái chết cho 18 thủy thủ không lâu, tàu sân bay mang số hiệu R-22 của hải quân Ấn Độ cũng đã phát sinh hỏa hoạn, khi nó đang hoạt động ở khu vực phụ cận Mumbai. Vụ cháy bắt đầu từ khoang nhà ăn của sĩ quan trên tàu.

Do tính chất của vụ cháy không nghiêm trọng nên tuần trước, Bộ tư lệnh hải quân Ấn Độ chỉ thông báo vắn tắt là hàng không mẫu hạm này đã phát sinh một vụ cháy nhỏ, không có nhân viên nào bị thương vong và cũng không gây nên thiệt hại lớn về vật chất.

Ấn Độ lại tiếp tục cháy tàu sân bay INS Viraat ảnh 1

Tàu sân bay R-22 INS Viraat được hải quân Ấn Độ mua lại của hải quân Anh

R-22 INS Viraat  nguyên là tàu sân bay R-12 HMS Hermes của Anh được Ấn Độ mua lại năm 1987. Tính cả thời gian phục vụ trong lực lượng hải quân Anh, đến thời điểm này, đã có tuổi đời hơn 50 năm. Tuy nhiên, do tiến độ bàn giao tàu sân bay INS Vikramaditya của Nga quá chậm nên “ông già” này đã phải cải tạo, nâng cấp mấy lần để kéo dài thời hạn phục vụ.

Vào ngày 14-08 tháng trước, tàu ngầm lớp Kilo - dự án 877EKM mang số hiệu S-63 Sindhurakshak của hải quân Ấn Độ đã bị cháy nổ và chìm nghỉm khi đang thả neo tại cầu tàu của Nhà máy đóng tàu hải quân ở cảng Mumbai, làm 18 thủy thủ còn mắc kẹt lại trên tàu thiệt mạng, trong đó có 3 sĩ quan. 

Theo Brahmand

Tin cùng chuyên mục