Tàu Nga chở lượng lớn xe tăng, vũ khí hạng nặng đến Syria chuẩn bị trận đánh lớn

  • 06/04/2018 19:48
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 6-4 đưa tin: Một bức ảnh đã chụp được tàu đổ bộ vận tải Minsk (lớp Ropucha) của Nga được cho là chở xe tăng, vũ khí hạng nặng đi qua eo biển Bosphorus trên đường tới cảng Tartous, ở phía tây Syria.
Tàu Nga được cho là đang chở xe tăng, vũ khí hạng nặng đến Syria

Tàu Nga được cho là đang chở xe tăng, vũ khí hạng nặng đến Syria

Theo một bản báo cáo từ quân đội, tàu đổ bộ vận tải Minsk (lớp Ropucha) của hải quân Nga đang chở một lô lớn bao gồm xe tăng, xe chiến đấu bộ binh BMP và các loại vũ khí hạng nặng tới Syria.

Hoạt động này diễn ra chỉ vài ngày, sau khi quân đội chính phủ Syria tuyên bố lực lượng của họ đang có kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn ở miền nam Syria.

Đặc biệt, quân đội Syria đang chuẩn bị phát động một cuộc tấn công quy mô lớn tại các tỉnh Dara’a và Al-Quneitra sau khi kết thúc các chiến dịch tại Đông Ghouta.

Đợt chuyển giao các thiết bị quân sự lần này được cho là sẽ hỗ trợ tích cực, hiệu quả cho lực lượng vũ trang Damascus trong cuộc chiến chống khủng bố.

Được biết, trước đó, vào tháng 3-2018, cũng theo Al-Masdar News, một tàu vận tải cỡ lớn chở theo nhiều vũ khí, trang bị và đạn dược của Nga đã được cử đến Syria để tăng cường cho hoạt động chống khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục