Tàu Mỹ bắn cảnh cáo chiến hạm Iran trên biển Ả-rập

  • 25/07/2017 23:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo giới chức Mỹ, một tàu hải quân của nước này vừa phải bắn cảnh cáo một chiến hạm Iran ở khu vực phía bắc biển Ả-Rập vào hôm 25-7.

Một quan chức Mỹ cho biết, tàu USS Thunderbolt đã phải bắn cảnh cáo xuống mặt nước sau khi chiến hạm Iran tiếp tục áp sát tàu Mỹ ở khoảng cách 137m mặc dù đã được cảnh báo nhiều lần bằng radar.

Tàu USS Thunderbolt lúc đó cũng được hộ tống bởi một vài tàu tuần duyên khác của Mỹ. Đây là chiếc tàu thuộc lớp Cyclone, có thủy thủ đoàn 24 người và hoạt động trong căn cứ hạm đội 5 của Mỹ tại Bahrain.

Quan chức Mỹ không nói rõ kích cỡ của chiến hạm của Iran trong vụ việc nhưng nó được cho là thuộc quân đoàn vệ binh cách mạng Hồi giáo của nước này.

Tàu Mỹ đã bắn cảnh cáo chiến hạm Iran sau khi nhận thấy nó không có ý định dừng lại

Tàu Mỹ đã bắn cảnh cáo chiến hạm Iran sau khi nhận thấy nó không có ý định dừng lại

Việc lực lượng của Iran và Mỹ có xích mích trên các khu vực biển ở vùng Vịnh đã thường xuyên xảy ra trong những năm gần đây. Một sự việc tương tự xảy ra vào hồi tháng 1, khi tàu chiến Mỹ đã phải bắn cảnh cáo một xuồng tấn công nhanh của Iran tại eo biển Hormuz vì nhận thấy nó không nghe theo hiệu ngừng áp sát.

2 bên cũng liên tiếp có những tuyên bố cứng rắn nhằm vào nhau, chủ yếu liên quan đến vấn đề phát triển tên lửa và thực hiện thỏa thuận hạt nhân hồi năm 2015.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục