Tàu khu trục Mỹ xuất hiện gần Thượng Hải khi Trung Quốc tập trận quân sự

  • 16/05/2020 12:39
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Một tàu khu trục của Hải quân Mỹ đã bị phát hiện di chuyển qua Biển Hoàng Hải ngoài khơi Thượng Hải vào sáng 15-5, động thái mà một chuyên gia ở Trung Quốc cho rằng Mỹ đang “đùa với lửa”.
Tàu khu trục USS Rafael Peralta của Hải quân Mỹ

Tàu khu trục USS Rafael Peralta của Hải quân Mỹ

Báo South China Morning Post cho biết, tàu khu trục USS Rafael Peralta lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ được nhìn thấy xuất hiện ở vị trí cách bờ biển phía đông Trung Quốc khoảng 116 hải lý vào khoảng 8h sáng 15-5-2020.

Thông tin này được tổ chức Sáng kiến điều tra tình hình chiến lược Biển Đông (SCSPI) tại Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) công bố dựa trên tín hiệu AIS (Hệ thống nhận dạng tự động) của con tàu.

Hình ảnh được SCSPI cung cấp cho thấy tàu khu trục nêu trên di chuyển từ Biển Hoa Đông vào Hoàng Hải và có mặt tại vùng biển gần Trung Quốc từ ngày 3-5.

Đây là tàu khu trục thứ hai của Mỹ xuất hiện ở Biển Hoàng Hải trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ đã xác nhận hành trình di chuyển của con tàu trong một bài đăng trên Twitter hôm 15-5. Hạm đội này cho biết tàu khu trục USS Rafael Peralta - có khả năng tiến hành các hoạt động phòng không và tấn công - đã di chuyển ở Biển Hoa Đông trong tuần này.

Một trong những hình ảnh kèm theo bài đăng cho thấy các thành viên thủy thủ đoàn đứng xếp hàng tạo thành con số 115 để cho thấy số ngày họ được triển khai.

Sự xuất hiện của tàu khu trục Mỹ diễn ra khi Trung Quốc ngày 14-5 bắt đầu cuộc tập trận quân sự dài ở Hoàng Hải, với sự tham gia của 2 tàu sân bay. Cuộc tập trận này dự kiến kéo dài 11 tuần và sẽ kết thúc vào ngày 31-7-2020.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục