Xe+

Tàu du lịch ở Tuần Châu bỗng nhiên bị đắm khi đang neo đậu

  • 26/03/2017 11:50
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Một chiếc tàu du lịch 48 chỗ ở Tuần Châu, Quảng Ninh bỗng nhiên bị đắm khi đang neo đậu tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh).

Vào khoảng 4h sáng nay 26/3, tàu du lịch Hải Âu QN 3388 bị đắm trong khi neo đậu trong âu cảng số 2 của Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu đã bất ngờ bị đắm. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các thuyền viên đã quên nới dây neo tàu, khi thủy triều xuống mũi tàu đè lên bậc tam cấp khiến thuyền bị nghiêng, sau đó nước tràn vào khoang lái dẫn tới tàu bị đắm tại chỗ. Khi được phát hiện vào khoảng 6h sáng, nhiều người được hô hoán đến cứu trợ nhưng không kịp, con tàu đã bị đắm gần như toàn bộ. Vụ việc rất may không gây thiệt hại về người.

Chiếc tàu Hải Âu QN 3388 bị đắm phần đuôi vào sáng sớm nay 26/3

Chiếc tàu Hải Âu QN 3388 bị đắm phần đuôi vào sáng sớm nay 26/3

Được biết, tàu Hải Âu QN 3388 được đóng từ năm 2001 hoán cải năm 2009, có trọng tải 48 khách.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành trục vớt tàu du lịch Hải Âu QN 3388, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Căn cứ kết quả điều tra của cơ quan chức năng, UBND tỉnh giao Sở GTVT  tỉnh kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm nếu nguyên nhân vụ việc được xác định là do lỗi chủ quan, thiếu trách nhiệm của thuyền trưởng, thuyền viên trên tàu

Trước đó, một số trường hợp đắm tàu tương tự đã xảy ra tại TP. Hạ Long, nguyên nhân cũng do các thuyền viên quên nới dây khi neo đậu. 

Tin cùng chuyên mục