Tàu chiến Nga phóng tên lửa Kalibr, phá hủy kho vũ khí lớn của IS ở Syria

  • 23/06/2017 15:27
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 23-6 thông báo, 3 tàu chiến nước này vừa phá hủy những kho vũ khí và đạn dược lớn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria bằng các tên lửa hành trình Kalibr.

Tàu chiến Nga phóng tên lửa Kalibr, phá hủy kho vũ khí lớn của IS ở Syria ảnh 1

Tàu chiến Nga phóng tên lửa Kalibr, phá hủy kho vũ khí lớn của IS ở Syria

"Ba tàu chiến của hải quân Nga gồm tàu Đô đốc Essen, tàu Đô đốc Grigorovich và tàu ngầm Krasnodar đã phóng 6 tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào các mục tiêu của IS ở Syria. Cuộc tấn công bất ngờ này đã 'thổi bay' một chốt chỉ huy của IS, phá hủy những kho vũ khí và đạn dược lớn của nhóm khủng bố gần thị trấn Akerbat thuộc tỉnh Hama", TASS dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo được phát đi ngày hôm nay (23-6).

Theo bộ này, tàu ngầm Krasnodar tối tân chạy bằng năng lượng diesel đã tiến hành phóng các tên lửa hành trình trong khi lặn dưới nước.

Hoạt động trên của quân đội Nga được thực hiện từ phía đông của vùng biển Địa Trung Hải.

"Những tay súng thánh chiến còn lại cũng đã bị tiêu diệt, và nhiều mục tiêu khác của nhóm khủng bố IS bị phá hủy bởi các cuộc không kích do các máy bay ném bom của không quân Nga tiến hành", thông báo cho biết thêm.

Theo nguồn tin, Nga đã kịp thời thông báo cho các chỉ huy của Israel và Thổ Nhĩ Kỳ về vụ phóng tên lửa hành trình thông qua các kênh thông tin liên lạc. 

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục