Tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy

  • 01/11/2016 22:53
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTD.VN -Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ cháy quán karaoke và một số toà nhà cao tầng liền kề ở đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt trong đám cháy, đồng thời chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội sớm điều tra và kết luận nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm. 
Tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy

Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân, chỉ đạo các địa phương tăng cường rà soát, kiểm tra và kiên quyết đình chỉ hoạt động các quán karaoke, nhà hàng không tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Ngay sau khi nhận được tin, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội, Công an Hà Nội khẩn trương tiến hành vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu toàn lực lượng PCCC trên cả nước tiến hành rà soát các cơ sở kinh doanh tụ tập đông người và đặc biệt các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng có nguy cơ cháy cao. Thứ trưởng Thành cũng chỉ đạo phải kiên quyết xử lý nghiêm minh các cơ sở vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy theo luật định.

Vietnam+ đưa tin, trước đó, vào khoảng 13 giờ 45 phút chiều nay (1/11) đã xảy ra một vụ cháy lớn tại quán karaoke ở địa chỉ số 45 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Đám cháy lan ra cả dãy nhà từ số 39 đến số 45 trên con đường này.

Tại hiện trường, 3 căn nhà đã bị thiêu rụi. Nhiều xe máy trên vỉa hè bị cháy hoàn toàn. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều 4 xe cứu hỏa đến trực tiếp thực hiện công tác chữa cháy. 

Đến 14 giờ 15 đám cháy chưa được khống chế hoàn toàn. Theo một số nhân chứng tại đây cho biết vẫn còn người còn mắc kẹt trong tòa nhà bị cháy. Lực lượng cứu hộ Hà Nội đã có mặt để tìm cách giải cứu nhóm người nghi bị mắc kẹt bên trong dãy nhà bị cháy. 

3 căn nhà 7 tầng cạnh nhau bị thiêu rụi toàn bộ. Mặt đường rơi vãi nhiều mảnh vụn do biển quảng cáo vỡ. Khu vực lân cận bị khói bao trùm.

Đến 16 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước làm mát. Theo ghi nhận tại hiện trường, xe cứu thương đã được đưa đến. 

Đến thời điểm 18 giờ 30 phút, nghĩa là sau 5 tiếng đồng hồ, đám cháy vẫn đang được xử lý và khống chế. Hơn 20 xe cứu hoả được huy động. Xe bơm nước liên tục được điều đến hỗ trợ. Tuyến phố Trần Thái Tông bị phong toả nên xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ.

Tin cùng chuyên mục