Tập huấn nghiệp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng công an xã

  • 27/09/2019 16:11
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm phát huy phương châm "tại chỗ", Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tổ chức tập huấn  nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Công an xã, thời gian từ ngày 23-9 đến hết ngày 2-11-2019.

Thực hiện Kế hoạch số 184/KH-CAHN-PV05 ngày 13-6-2019 của Công an thành phố Hà Nội, Công an huyện Thanh Trì đã xây dựng Kế hoạch số 157/KH-CATT-XDPT ngày 24-6-2019 về việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng Công an xã.

Theo đó, lớp bồi dưỡng được chia làm 2 đợt. Lớp 1 triển khai từ 23-9 đến 12-10, lớp 2 bắt đầu từ 14-10 đến 2-11-2019.

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Dũng, Phó trưởng CAH Thanh Trì phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Dũng, Phó trưởng CAH Thanh Trì phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Tại buổi khai giảng lớp tập huấn, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Dũng, Phó trưởng CAH Thanh Trì nhấn mạnh: “Công an xã là lực lượng nòng cốt tại cơ sở, có vai trò quan trọng đối với việc xử lý kịp thời khi có sự cố cháy xảy ra tại địa bàn. Cùng với đó, đây là lực lượng hiệu quả phát huy phương châm "4 tại chỗ" trong công tác PCCC. Do đó, mỗi học viên trước tiên cần phải có kỹ năng, nghiệp vụ PCCC và CNCH vững, thành thạo để khi thực hiện nhiệm vụ an toàn, hiệu quả”.

Tại khóa tập huấn, các học viên được phổ biến những nội dung cơ bản về quy phạm pháp luật, kiến thức về PCCC; nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC trong khu dân cư, hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh; hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, thoát nạn và xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ…Kết thúc phần lý thuyết, các học viên tham gia thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Tin cùng chuyên mục