• Đề xuất giảm thuế tài nguyên

  Đề xuất giảm thuế tài nguyên

  ANTD.VN - Phát biểu tại hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 7-2016 của Bộ Công Thương diễn ra sáng 8-8, ông Nguyễn Văn Biên, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, than trong nước kém cạnh tranh hơn so với than nhập khẩu vì thuế tài nguyên của nước ta cao hơn các nước như: Indonesia, Australia, Trung Quốc… từ 5-7%. 

 • Sắp thay đổi lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn

  Sắp thay đổi lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Công Thương diễn ra chiều 5-5, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho hay, sắp tới sẽ có một số lãnh đạo tập đoàn lớn thay đổi. 

 • Cổ phần hóa không quá sức

  Cổ phần hóa không quá sức

  ANTĐ - Sau một thời gian bị chững lại, trong hai năm 2014-2015, quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước sẽ khởi động trở lại và kỳ vọng thuận lợi hơn, bởi chưa bao giờ, chủ trương cổ phần hóa lại đạt được sự đồng thuận lớn của các cấp và quyết tâm cao từ nghị quyết của Quốc hội cho đến các nghị định, chỉ thị hướng dẫn của Chính phủ hết sức rõ ràng và minh bạch. Đó là nhận định của Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. Từ khi bắt đầu vào năm 1990 đến nay, có thể nói số lượng doanh nghiệp phải hoàn thành cổ phần hóa trong 2 năm 2014-2015 không phải là quá sức. 

 • Ngổn ngang tái cơ cấu doanh nghiệp

  Ngổn ngang tái cơ cấu doanh nghiệp

  ANTĐ - 21 tháng (từ nay đến hết 31-12-2015) là thời gian để 432 doanh nghiệp thuộc khối doanh nghiệp trung ương phải hoàn thành quá trình tái cơ cấu. Đây là nhiệm vụ khá nặng nề khi việc chuẩn bị vẫn ngổn ngang.

 • Giá điện, giá xăng dầu và những câu hỏi dành cho Bộ Công thương

  Giá điện, giá xăng dầu và những câu hỏi dành cho Bộ Công thương

  ANTĐ - Theo dự kiến, ngày 1-4-2014, Bộ trưởng Bộ Công thương sẽ trả lời chất vấn trước UBTV Quốc hội về những vấn đề quan trọng, trong đó có vấn đề quản lý giá xăng dầu, điện. Không chỉ các đại biểu Quốc hội mới quan tâm đến những vấn đề này, mà dư luận cũng quan tâm và có thể nói không người dân nào không băn khoăn về hai chuyện ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống thường nhật của mỗi người này. 

 • Giá than bán cho điện tăng

  Giá than bán cho điện tăng

  ANTĐ - Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), từ ngày 1-1-2014, giá than bán cho điện đã được điều chỉnh theo giá thị trường với mức tăng từ 4-10% tùy từng loại than. 

 • Khốn đốn vì thoái vốn

  Khốn đốn vì thoái vốn

  ANTĐ - Nền kinh tế vĩ mô đã có những dấu hiệu tốt lên, lạm phát đang ở mức kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng cả năm dự báo không quá 6,3%. Mục tiêu kiềm chế lạm phát thấp hơn so với năm ngoái là hoàn toàn khả thi. Sang năm 2014, nền kinh tế sẽ khởi sắc đôi chút, nhưng khó khăn của năm 2013 sẽ kéo sang năm 2014. Đây là nhận định được rút ra trong cuộc hội thảo “Kinh tế năm 2014-Bài học trong tiến trình phát triển doanh nghiệp” vừa diễn ra.

 • Giảm lượng tồn kho than

  Giảm lượng tồn kho than

  ANTĐ - Theo Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), tình hình tiêu thụ than đã có nhiều chuyển biến tích cực, đã có hợp đồng xuất khẩu trong quý IV-2013 với gần 3 triệu tấn. 

 • VietinBank và Vinacomin ký kết hợp tác toàn diện

  VietinBank và Vinacomin ký kết hợp tác toàn diện

  ANTĐ - Ngày 30-9, Ngân hàng TMCP Công thương (VietinBank) và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giai đoạn 2013-2018 nhằm tiếp tục đẩy mạnh sự hợp tác có hiệu quả mà hai bên đã đạt được trong giai đoạn từ năm 2007 đến nay. 

 • Khó tránh khỏi tăng giá điện

  Khó tránh khỏi tăng giá điện

  ANTĐ - Những khó khăn của ngành điện lại một lần nữa được đề cập tại diễn đàn “Năng lượng và dầu khí: Đầu tư và phát triển bền vững” diễn ra mới đây. Ngành điện sẽ thiếu than, thiếu khí... trong tương lai gần. Đây là tiền đề cho việc điều chỉnh giá điện trong thời gian tới.

 • Liên kết dễ dẫn đến độc quyền

  Liên kết dễ dẫn đến độc quyền

  ANTĐ - Việc 3 tập đoàn kinh tế lớn của Nhà nước là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2013-2018 khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó có không ít lo ngại về việc liên kết để độc quyền, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp, thiệt hại cho nền kinh tế.

 • Hai vụ tai nạn lao động nghiêm trọng

  Hai vụ tai nạn lao động nghiêm trọng

  ANTĐ - Sáng sớm 26-2, tại Công ty TNHH MTV than Đồng Vông, thuộc Công ty Than Uông Bí (Vinacomin) xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng khiến một công nhân là anh Đoàn Văn Thanh (SN 1988), thợ cơ điện bậc 3/7 thiệt mạng. 

 • Ngân hàng, viễn thông, xây dựng dẫn đầu về nộp thuế năm 2012

  Ngân hàng, viễn thông, xây dựng dẫn đầu về nộp thuế năm 2012

  ANTĐ - Hôm qua (30-11), Tạp chí Thuế (Tổng cục Thuế) phối hợp với Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam tổ chức lễ trao giải các doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Đây là năm thứ ba liên tiếp bảng xếp hạng 1000 doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu được công bố.