Tập đoàn CEO nói gì về việc lợi nhuận âm, cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo

  • 26/04/2021 12:49
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Cổ phiếu Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) bị đưa vào diện cảnh báo do lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 là số âm, thuộc trường hợp bị cảnh báo theo quy chế niêm yết.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo đưa cổ phiếu Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) vào diện bị cảnh báo, do đó không được giao dịch ký quỹ (margin). Ngày bắt đầu có hiệu lực là từ 20/4.

Nguyên nhân do lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 của CEO là số âm, thuộc trường hợp bị cảnh báo theo quy chế niêm yết.

HNX cho biết sẽ thông báo đưa cổ phiếu CEO ra khỏi diện cảnh báo sau khi doanh nghiệp khắc phục được nguyên nhân trên.

Tập đoàn CEO nói gì về việc lợi nhuận âm, cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo ảnh 1

Năm 2020, CEO lỗ nặng do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Giải trình về những biến động lợi nhuận trong năm 2020, CEO cho biết, năm 2020, sự bùng phát của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh doanh trụ cột của Tập đoàn, đặc biệt là hoạt động khách sản – nghỉ dưỡng, dẫn đến kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn giảm mạnh.

Cụ thể, lợi nhuận sau thuế hợp nhất âm hơn 103 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của Công ty mẹ trên Báo cáo tài chính hợp nhất âm hơn 67 tỷ đồng (năm 2019 lãi ròng 448 tỷ đồng)

Để khắc phục tình trạng này, Tập đoàn CEO cho biết đã và đang triển khai áp dụng các giải pháp thực hiện kế hoạch kinh doanh để thích ứng với tình hình mới.

Đồng thời thúc đẩy và tập trung phát triển du lịch nội địa, chuẩn bị mọi điều kiện, nguồn lực để đảm bảo sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát và mở cửa đường bay quốc tế trở lại.

Cùng với đó, tiết giảm tối đa các chi phí. Thúc đẩy việc kinh doanh các dự án bất động sản trọng điểm, đặc biệt là các dự án bất động sản đô thị…

Tin cùng chuyên mục