Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh

  • 08/06/2016 07:16
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 7-6, đoàn công tác liên ngành của CATP Hà Nội và  Sở GD-ĐT do Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP và ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Phó Trưởng ban chỉ đạo thi và tuyển sinh TP Hà Nội năm 2016 đã đến kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh THPT tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm và trường THPT Quang Trung, quận Hà Đông.
Đoàn công tác liên ngành CATP Hà Nội và Sở GD-ĐT kiểm tra cơ sở vật chất tại các địa điểm thi

Đoàn công tác liên ngành CATP Hà Nội và Sở GD-ĐT kiểm tra cơ sở vật chất tại các địa điểm thi

Tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm với 24 phòng thi với 576 thí sinh, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất theo đúng quy chế. Theo Thượng tá Nguyễn Hữu Tâm, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm, để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh, lực lượng CAQ đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường, bố trí 1 cán bộ Đội An ninh CAQ thường trực tại Hội đồng thi, 2 cán bộ CAP bảo vệ ANTT bên trong.

Ngoài ra còn có CBCS Đội CSGT, CAP và bảo vệ dân phố tham gia phân luồng giao thông, bảo vệ vòng ngoài; 5 cán bộ Đội An ninh tham gia bảo vệ đề thi; 1 cán bộ CAP phối hợp với nhà trường giám sát thí sinh vào phòng thi và có tổ công tác tuần tra xung quanh khu vực nhà trường. 

Còn tại địa điểm thi của trường THPT Quang Trung, quận Hà Đông - khu vực có nhà dân sát vách với khu vực phòng thi, công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất. Nhà trường đã dán toàn bộ kính mờ đối với cửa kính, căng bạt đối với những khoảng tường trống có thể ném bài vào cho thí sinh.

Thượng tá Lê Hữu Hoài, Phó trưởng CAQ Hà Đông cho biết: Trước ngày thi, chỉ huy CAQ đã yêu cầu lực lượng CSKV cùng với cán bộ tổ dân phố thuyết phục người dân sống xung quanh khu vực trường không mở cửa sổ, không gây ồn ào và không cho người lạ, người thân của thí sinh vào nhà lợi dụng chụp ảnh, để lộ đề thi. Ngoài ra, CAQ cũng yêu cầu Đội cảnh sát QLHC về TTXH CAQ nhắc chủ các cơ sở photocopy không bán  “phao” cho thí sinh.

Tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình đã lưu ý các hội đồng thi phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an trong công tác bảo mật đề thi, phòng ngừa tiêu cực. Nếu phát sinh bất cứ tình huống nào liên quan đến ANTT, lực lượng công an cùng hội đồng thi phối hợp giải quyết ngay. Việc giải quyết phải khéo léo, tránh ảnh hưởng đến tâm lý thi sinh trước kỳ thi quan trọng. “Phải coi thí sinh như chính con em của mình, vận dụng đúng quy chế tạo thuận lợi cho thí sinh”, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình nhấn mạnh.      

Tin cùng chuyên mục