Tăng cường xử phạt vi phạm trật tự ATGT

  • 23/03/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Đây là ý kiến chỉ đạo của Thiếu tướng Trần Thùy - Phó Giám đốc CATP Hà Nội tại cuộc tổng kết tình hình đảm bảo trật tự ATGT, đô thị trong quý I vừa được đơn vị tổ chức chiều qua 22-3. 
Tăng cường xử phạt vi phạm trật tự ATGT ảnh 1
Tập trung xử phạt mạnh các lỗi vi phạm giao thông khu vực nội đô

Trước yêu cầu giảm 20% số vụ TNGT, 30% số vụ ùn tắc giao thông trên toàn thành phố trong năm nay, ở từng lĩnh vực, Thiếu tướng Trần Thùy đã chỉ ra những chuyển biến, hạn chế và yêu cầu các đơn vị cần nhanh chóng khắc phục. Trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, đồng chí Phó Giám đốc chỉ rõ Phòng CSTT cần tập trung chỉ đạo các đội nghiệp vụ xử lý nghiêm đối với những hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để trông giữ phương tiện, buôn bán kinh doanh trái phép; lưu ý giải quyết các tụ điểm bán hàng ăn uống quá giờ quy định, phòng ngừa những nguy cơ xảy ra đâm chém do mâu thuẫn.

Thiếu tướng Trần Thùy nghiêm túc phê bình một số đơn vị công an quận, huyện chưa vào cuộc tích cực để xử lý, giải quyết các điểm “nóng” về trật tự đô thị. “Thống kê có tới hàng chục điểm vi phạm với diện tích, quy mô rất lớn về trông giữ phương tiện sai quy định, quá diện tích... với mức phạt từ 20 đến 30 triệu đồng nhưng việc xử lý của công an các quận, huyện này là khá ít” - Thiếu tướng Trần Thùy nhấn mạnh.

Về đảm bảo trật tự ATGT, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu song song với việc triển khai chung những chuyên đề xử lý, các đội CSGT ở những địa bàn tùy tình hình cụ thể cần đề xuất chỉ huy Phòng CSGT tăng cường phạt mạnh những vi phạm điển hình. Cụ thể như vi phạm về hoạt động xe khách ở Đội CSGT số 3, 4, hay những lỗi dừng đỗ ở các quận nội đô.

 Thiếu tướng Trần Thùy thông báo đã xóa được 50% “điểm đen” về TNGT. 11 điểm ùn tắc giao thông cũng được Phòng CSGT cùng Sở GTVT nghiên cứu, giải quyết. Ngoài 6 đầu việc lực lượng CSGT phải hoàn thành trong quý II, Phòng CSGT cần tăng cường tuần tra, kiểm soát xử phạt nghiêm đối với tất cả các lỗi vi phạm để góp phần phòng ngừa ùn tắc và hạn chế TNGT. Phòng CSGT tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện, thị xã bố trí lực lượng hợp lý, linh hoạt để chỉ huy, hướng dẫn giao thông trong giờ cao điểm.

Ngoài Phòng CSGT, công tác điều tra, xử lý những vụ TNGT để đưa ra truy tố đối tượng vi phạm phải được công an 29 quận, huyện chú trọng hơn nữa mới răn đe, phòng ngừa được vi phạm. Đối với hoạt động giao thông đường thủy, đồng chí Phó Giám đốc lưu ý với Phòng CSGT đường thủy cần triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Cùng với đó, nhiệm vụ đấu tranh phòng chống các loại tội phạm lợi dụng đường sông để hoạt động phải được đẩy mạnh hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục