Tăng cường xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy trong dịp nghỉ lễ 30-4

  • 25/04/2019 17:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lực lượng CSGT toàn thành phố sẽ tập trung tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT. Đáng chú ý, lỗi vi phạm về nồng độ cồn và ma túy là hai trong số những hành vi được CSGT tập trung xử lý lần này.

Theo đó, lực lượng CSGT triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp cũng như huy động toàn diện phương tiện kỹ thuật, công cụ hỗ trợ trong phục vụ công tác tuần tra kiểm soát vi phạm ngoài đường. Đơn vị sẽ tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn, đi không đúng phần đường, làn đường, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông (THGT), đi ngược chiều, tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định, chở quá số người quy định, đón, trả khách không đúng nơi quy định, đi ngược chiều, lùi xe trên đường một chiều, đường cao tốc, không có Giấu phép lái xe (GPLX) hoặc GPLX không hợp lệ, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, người điều khiển, người được chở trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy…

Quá trình thực hiện, khai thác tối đa hệ thống giám sát, xử lý vi phạm TTATGT và các thiết bị kỹ thuật đã được trang cấp để phát hiện, xử lý vi phạm.

Tuyến tập trung kiểm tra, xử lý của CSGT gồm: Các tuyến Quốc lộ, các trục đường, phố xuyên tâm, các tuyến vành đai, tuyến nội đô thường xuyên phục vụ công tác dẫn, bảo vệ đoàn, các tuyến được phân cấp phụ trách được xác định có tình hình TTATGT, TTXH diễn biến phức tạp.

Đơn vị cũng bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường sắt; Phối hợp với các chính quyền, Công an các quận, huyện và ngành đường sắt tổ chức kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT đường sắt, xóa bỏ các lối mở dân sinh trái phép…

CSGT Hà Nội được tăng cường ứng trực phân luồng, xử lý vi phạm, đảm bảo TTATGT phục vụ kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5

CSGT Hà Nội được tăng cường ứng trực phân luồng, xử lý vi phạm, đảm bảo TTATGT phục vụ kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5


Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng chỉ đạo lực lượng CSGT đường thủy phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản cát, sỏi lòng sông trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tăng cường lực lượng, phương tiện tổ chức TTKS, kiểm tra xử lý tập trung trên các tuyến, địa bàn đường thủy trọng điểm, phức tạp; kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT đường thủy nội địa… Đình chỉ ngay các phương tiện thủy không đảm bảo các điều kiện an toàn.

Trao đổi với PV, đại diện Phòng CSGT khẳng định: Lực lượng CSGT tiếp tục phối hợp hiệu quả với Công an các quận, huyện, thị xã bố trí lực lượng chỉ huy, điều khiển giao thông, phòng ngừa ùn tắc trong giờ cao điểm theo các chốt đã xác định; không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trên các tuyến Quốc lộ, các tuyến đường vành đai, trục chính ra, vào Thành phố.

Đơn vị cũng duy trì 24 chốt nữ làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông và 24 xe mô tô phân khối lớn tại các chốt trên để huy động giải tỏa ùn tắc giao thông, dẫn và bảo vệ đoàn, xử lý các tình huống phát sinh khi cần thiết.

Chủ động bố trí lực lượng duy trì đảm bảo an ninh, trật tự không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; các khu vực công cộng, điểm vui chơi giải trí, khu du lịch, bến xe, nhà ga, các điểm đang thi công thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ, không để xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ tại các địa điểm trên.

Thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các Phòng nghiệp vụ của Cục CSGT và Phòng CSGT Công an các tỉnh giáp ranh để nắm tình hình về TTATGT, kịp thời tổ chức chỉ huy điều khiển giao thông, phân luồng từ xa khi có sự cố, tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến Quốc lộ dẫn ra, vào thành phố trong thời gian trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ.

Chủ động nắm tình hình tại các trạm thu phí đường bộ trên địa bàn, sẵn sàng lực lượng phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các tình huống phức tạp xảy ra. Kiến nghị với ngành giao thông tạm thời dừng thi công những công trình có ảnh hưởng đến phân luồng dịp nghỉ Lễ, hoặc không thu phí nếu có ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục