• Chạnh lòng lao động cuối năm

  Chạnh lòng lao động cuối năm

  ANTĐ - Cuối năm thường là thời điểm nhiều người háo hức với những ngày nghỉ dài để thăm hỏi người thân và khoản thưởng Tết để mua sắm nhiều hơn ngày thường một chút, đi chơi hay tiết kiệm. Thế nhưng vài năm trở lại đây, khi kinh tế lâm vào khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải thắt chặt chi tiêu đã đẩy một phần áp lực lớn lên người lao động.

 • Cuối năm, công nhân vẫn nhàn

  Cuối năm, công nhân vẫn nhàn

  ANTĐ - Vào thời điểm này mọi năm, công nhân các doanh nghiệp, khu công nghiệp đang tất bật làm thêm giờ để hoàn thành kế hoạch năm hoặc tranh thủ thực hiện các hợp đồng cho quý I năm sau thì năm nay, rất ít công nhân phải làm thêm giờ.

 • Công ty “nợ” lương, gần 300 công nhân đình công

  Công ty “nợ” lương, gần 300 công nhân đình công

  ANTĐ - Ngày 12-1, gần 300 công nhân Công ty TNHH Thực phẩm Sakura (khu công nghiệp Bình Tân, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), tập trung trước cổng Công ty, không vào ca làm việc, với lý do yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết nhiều vấn đề về chế độ, chính sách cho công nhân.

 • Ăn không đủ no

  Ăn không đủ no

  ANTĐ - Thật không thể hình dung nổi, trong thời buổi giá cả đắt đỏ, đời sống đại bộ phận người dân khó khăn xoay xở với giá thực phẩm tăng gấp đôi, gấp ba mà bữa ăn trưa của công nhân trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp chỉ có 8.000-10.000 đồng, không bằng nửa bữa ăn sáng của người bình dân ở thành thị. Ăn không đủ no, lấy sức đâu mà làm việc quần quật một ngày hơn 8 tiếng, nói gì tới “tái tạo sức lao động”.

 • Hàng trăm công nhân may đình công

  Hàng trăm công nhân may đình công

  ANTĐ -Sáng sớm 15-8, khoảng 400 công nhân công ty may Phong Phú (KCN làng nghề Diên Sanh, Quảng Trị) đã tổ chức tụ tập vây quanh trụ sở công ty để đình công phản đối các chính sách về tiền lương, điều kiện làm việc hà khắc cũng như thái độ của phía công ty đối xử với công nhân khi giải quyết khiếu nại.