Tân Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái: Chấn chỉnh kỷ luật nội bộ, xử nghiêm cán bộ thanh tra vi phạm

  • 26/10/2017 15:58
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chia sẻ với báo chí sau khi được Quốc hội phê chuẩn, tân Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, trên cương vị mới, trước mắt, ông sẽ tập trung vào 6 nhiệm vụ lớn, trong đó có việc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương nội bộ ngành.
Tân Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái bên hành lang Quốc hội ngày 26-10

Tân Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái bên hành lang Quốc hội ngày 26-10

“Tôi rất xúc động khi được Chính phủ đề nghị, Quốc hội tin tưởng, phê chuẩn tôi giữ chức vụ Tổng Thanh Tra Chính phủ. Đây là niềm vinh dự đối với bản thân, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn trước Đảng, Quốc hội, Chính phủ và cử tri cả nước” – tân Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái chia sẻ với báo chí chiều nay, 26-10, ngay sau khi được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm.

Theo tân Tổng Thanh tra Chính phủ, ông nhận nhiệm vụ trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, yêu cầu và kỳ vọng của cử tri và nhân dân cả nước, nhiệm vụ trong thời gian tới của ngành Thanh tra là rất nặng nề.

“Tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức của ngành Thanh tra đoàn kết, nỗ lực phấn đấu với mức cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao là: quản lý Nhà nước và thực hiện hoạt động thanh tra nhằm duy trì thực thi pháp luật, thực thi nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong bộ máy hành chính Nhà nước; giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo qui định pháp luật” – ông Lê Minh Khái cam kết.

Chia sẻ thêm về các nhiệm vụ mà cá nhân ông với tư cách Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ tập trung triển khai trong thời gian tới, ông Lê Minh Khái cho biết, đầu tiên sẽ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ thanh tra, nhất là thanh tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những tổ chức, cá nhân có sai phạm gây thất thoát, thua lỗ lớn trong các dự án đang được dư luận xã hội quan tâm.

Thứ hai, tiếp tục thanh tra các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước, các doanh nghiệp Nhà nước, các ngành, lĩnh vực quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước dễ nảy sinh tham nhũng tiêu cực.

Thứ ba, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về thời gian báo cáo kết quả thanh tra, kịp thời ban hành và công khai kết luận Thanh tra, cố gắng khắc phục việc chậm, hoãn công bố kết luận Thanh tra. Thứ tư, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội và các cơ quan có liên quan sửa đổi, bổ sung Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Tố cáo. Thứ năm, kịp thời tham mưu cho Chính phủ giải quyết các công việc thuộc nhiệm vụ, quyền hạn được Chính phủ phân công.

Thứ sáu, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thi hành công vụ, tăng cường kiểm soát chất lượng thanh tra, giám sát chặt chẽ hoạt động thanh tra. Kịp thời động viên, khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc, đồng thời xử lý nghiêm đối với những cán bộ ngành thanh tra vi phạm quy định của pháp luật và quy định của ngành.

Cuối cùng, tân Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái một lần nữa hứa hẹn: “Trên cương vị mới được đảm nhiệm, tôi sẽ cùng với tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đoàn kết, nhất trí, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành Thanh tra, khắc phục những hạn chế yếu kém, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự mong đợi của Đảng, Nhà nước và Nhân dân”

Tin cùng chuyên mục