Hướng tới World Cup 2014:

“Tam sư” đối mặt với “Bảng tử thần”

  • 22/11/2013 06:54
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Viễn cảnh gặt hái thành công của đội tuyển Anh tại World Cup 2014 bị đe dọa nghiêm trọng khi thầy trò HLV Roy Hodgson lọt vào “Bảng tử thần”, họ sẽ phải gặp ít nhất một trong số các đội bóng mạnh nhất thế giới…

Bất chấp Ủy ban tổ chức World Cup của FIFA chưa quyết định về thể thức cuối cùng của lễ bốc thăm cho đến ngày 3-12 tới 3 ngày trước khi diễn ra lễ bốc thăm sẽ không có nhiều thay đổi trong các nguyên tắc mang tính truyền thống của World Cup nói riêng và bóng đá thế giới nói chung, điều đó có nghĩa “Tam sư” sẽ phải vượt qua những rào cản đầy chông gai nếu muốn góp mặt tại vòng đấu loại trực tiếp. 

Hy vọng gặt hái thành công của đội tuyển Anh tại World Cup bị giảm sút rất nhiều sau khi họ không có tên trong nhóm hạt giống hồi tháng trước, thời điểm FIFA công bố 8 đội hạt giống trong lễ bốc thăm. Quyết định của FIFA, được nhiều người đánh giá là bất công khi thứ hạng của các đội bóng không bị ảnh hưởng sau play-off vòng loại World Cup cũng như các lượt trận giao hữu quốc tế vào cuối tuần trước và giữa tuần này, đẩy “Tam sư” vào viễn cảnh phải đụng độ với 1 trong số các đội bóng như Brazil, Tây Ban Nha, Đức, Argentina, Colombia, Bỉ, Thụy Sỹ hoặc Uruguay. Đặc biệt, nếu những lá thăm run rủi họ phải gặp Brazil, Tây Ban Nha, Đức hay Argentina, đó sẽ là cơn ác mộng của đội bóng đảo quốc sương mù. Kịch bản đó rất có thể sẽ trở thành hiện thực bởi FIFA nhiều khả năng duy trì thể thức tương tự như tại World Cup 2010. 

Thất bại trong việc góp mặt ở nhóm hạt giống hàng đầu cũng có nghĩa “Tam sư” sẽ cùng với 7 cái tên khác góp mặt tại nhóm 2, trong đó có không ít đội tuyển mạnh như Hà Lan, Italia hay Bồ Đào Nha. Chỉ riêng những cái tên ở nhóm này là đủ khiến các CĐV Anh phải lo lắng chứ chưa đề cập đến khả năng đụng độ với 2 “đại gia” của khu vực Nam Mỹ như Brazil hay Argentina. Với tình thế hiện nay, đội tuyển Anh ít nhất phải gặp 1 trong số đối thủ như Pháp, Hy Lạp, Croatia, Bồ Đào Nha, Chile, Nigeria, Bờ Biển Ngà, Cameroon hoặc Ghana. 

Nhóm 4 trong lễ bốc thăm chắc chắn có Australia, các đại diện từ CONCACAF và thầy trò Hodgson sẽ không muốn phải đụng độ với Mỹ hoặc Mexico. 

32 đội bóng tham dự World Cup 2014

Hạt giống: Brazil, Tây Ban Nha, Đức, Argentina, Colombia, Bỉ, Thụy Sỹ, Uruguay. 

Châu Âu: Hà Lan, Italia, Anh, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Bosnia, Croatia, Nga, Pháp. 

Nam Mỹ: Chile, Ecuador. 

Châu Phi: Nigeria, Cameroon, Bờ Biển Ngà, Algeria, Ghana.

Châu Á: Nhật Bản, Australia, Iran, Hàn Quốc. 

CONCACAF: Costa Rica, Mỹ, Mexico, Honduras.

Tin cùng chuyên mục