Tạm giữ hình sự 3 đối tượng mắc màn "ăn vạ" để đòi nợ

  • 12/03/2016 06:14
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài

ANTĐ - Công an TP Vinh, Nghệ An đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tiến (24 tuổi) trú tại xóm 8, xã Nghi Kim, TP Vinh và Lương Văn Dũng (26 tuổi), Nguyễn Xuân Phúc (25 tuổi) cùng trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh để điều tra về hành vi xâm phạm chỗ ở người khác. 

Phúc rủ bạn mang theo chiếu, màn để nằm nhà con nợ "ăn vạ"

Phúc rủ bạn mang theo chiếu, màn để nằm nhà con nợ "ăn vạ"

Sự việc xảy ra vào 8h30 ngày 4-3. Trước đó, Nguyễn Xuân Phúc cho anh T (con trai ông Nguyễn Hồng P trú tại phường Đội Cung, TP Vinh) vay số tiền 375 triệu đồng vào ngày     6-2-2015. Quá trình vay mượn, hai bên có viết giấy vay tiền.  Đến hẹn,  nhưng anh T không trả nên Phúc rủ Dũng đi đòi nợ. Khi đến nhà, anh T đi vắng nên Phúc và Dũng vào phòng khách tầng 1 nhà ông P và ở lại đó.

Đến 15h cùng ngày, Nguyễn Văn Tiến đến cùng với Phúc và Dũng. Sau đó, Phúc đi mua màn, gối và nước uống đem về nhà ông Nguyễn Hồng P để “ăn vạ”. Không chấp nhận việc 3 thanh niên này ở lại nhà mình, ông P đã yêu cầu Phúc và bạn ra khỏi nhà. Đáp lại yêu cầu của gia chủ, Phúc, Dũng và Tiến lại trải chiếu nằm ngủ ở phòng khách. Ông P đã trình báo sự việc lên cơ quan công an.

 Nhận được tin báo, vào khoảng 0h ngày 5-3, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (Công an TP Vinh) kiểm tra, bắt Nguyễn Xuân Phúc, Lương Văn Dũng và Nguyễn Văn Tiến và đưa về trụ sở. Tại cơ quan công an, Phúc khai nhận việc cho anh T vay tiền nhưng đến hẹn anh này không trả nên mới rủ bạn đến để đòi nợ. Hiện sự việc đang được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục